Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

270 nhân viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn giảm 30% lương để mua thức ăn cho thú

06/08/2020 13:20 GMT+7

TTO - Dịch COVID-19 khiến lượng khách tham quan giảm, 270 cán bộ - nhân viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã cùng nhau giảm 30% lương để lấy tiền mua thức ăn nuôi thú.

270 nhân viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn giảm 30% lương để mua thức ăn cho thú - Ảnh 1.

Các nhân viên Thảo Cầm Viên cùng nhau giảm lương để có kinh phí chăm sóc động vật - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Văn Tân - giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên (TP.HCM) - cho hay hiện doanh thu bán vé của đơn vị giảm sút nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Đến nay doanh thu bán vé chỉ đạt 15 triệu đồng/ngày (trước đây chưa có dịch, doanh thu khoảng 333 triệu/ngày), trong khi chi phí thức ăn, chăm sóc thú mỗi tháng cần 5-6 tỉ đồng. "Nguồn thu giảm nhưng công ty vẫn phải đảm bảo đầy đủ khẩu phần ăn cho thú", ông Tân nói.

Trước tình hình trên, ông Tân cho biết toàn bộ 270 cán bộ, nhân viên Thảo Cầm Viên đã cùng nhau giảm 30% lương để hỗ trợ kinh phí duy trì thức ăn cho thú. 

"Với tình hình này, chắc chắn sẽ phải giảm tiếp bởi ảnh hưởng của dịch khiến khách tới Thảo Cầm Viên rất ít. Chúng tôi đang cùng nhau san sẻ để vượt qua ảnh hưởng của dịch", ông Tân cho hay.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn đang nuôi dưỡng hơn 1.300 động vật thuộc 125 loài, trong đó có nhiều loại thuộc loại quý hiếm như: trĩ sao, chà vá, vượn má vàng, hươu vàng, báo lửa, báo gấm... Tại đây cũng có hơn 2.500 cây xanh với hơn 900 loài thực vật được bảo tồn.

Trước đó, nhằm phòng chống dịch COVID-19, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã đóng cửa từ ngày 20-3 và mở cửa lại từ sáng 15-5. Đến tháng 7-2020, khách tham quan đông trở lại nhưng tới tháng 8 dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp dẫn đến lượng khách giảm tiếp.

Cấp bách giải cứu kinh tế, hỗ trợ hàng không Cấp bách giải cứu kinh tế, hỗ trợ hàng không

TTO - Nền kinh tế đứng trước nhiều khó khăn nhưng chính sách và tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp vừa thiếu vừa chậm. Điều đó thể hiện rất rõ đối với các hãng hàng không.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận