Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Thảo cầm viên Sài Gòn xin hỗ trợ để vượt qua khó khăn do COVID-19

19/05/2020 15:20 GMT+7

TTO - Sau hai tháng đóng cửa và lượng khách tham quan do dịch COVID-19 sụt giảm, Thảo cầm viên Sài Gòn đang kêu gọi người dân đến tham quan, đồng thời xin UBND TP.HCM hỗ trợ kinh phí để vượt qua khó khăn.

Thảo cầm viên Sài Gòn xin hỗ trợ để vượt qua khó khăn do COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân tham quan Thảo cầm viên Sài Gòn sáng 19-5 - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Cho đến nay, Thảo cầm viên Sài Gòn đang nuôi dưỡng hơn 1.300 động vật thuộc 125 loài, trong đó có nhiều loại thuộc loại quý hiếm như: trĩ sao, chà vá, vượn má vàng, hưu vàng, báo lửa, báo gấm...Tại đây cũng có hơn 2.500 cây xanh với hơn 900 loài thực vật được bảo tồn.

Thảo cầm viên Sài Gòn sáng 19-5 - Video: ĐỨC PHÚ

Trong thời điểm dịch COVID-19, Thảo cầm viên Sài Gòn tạm đóng cửa từ ngày 20-3 và mở cửa lại từ sáng 15-5. Theo ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ Online sáng 19-5, lượng khách tới Thảo cầm viên Sài Gòn hiện vẫn khá ít.

Một cán bộ của Thảo cầm viên Sài Gòn cho hay sau thời gian nghỉ dịch kéo dài, lượng khách tới tham quan chưa đông. Hiện mỗi ngày doanh thu bán vé không đủ để bù cho các khoản chi hoạt động thường xuyên như chăm sóc thú, duy trì lương nhân viên...

“Các nhân viên Thảo cầm viên cũng đang nỗ lực vận động, tuyên truyền cho khách tới đông hơn. Đồng thời, nghĩ ra các quầy bán rau củ quả sạch... để tăng thêm các khoản thu”, cán bộ này nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Văn Tân - giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn - cho hay khó khăn nhất là thời gian 2 tháng Thảo cầm viên tạm đóng cửa. Không có khoản thu nhưng công ty vẫn phải đảm bảo đầy đủ các khoản chi chăm sóc thú, bảo dưỡng, bảo tồn cây xanh...

Trước tình hình trên, công ty cũng đã xin UBND TP hỗ trợ kính phí trong hai tháng nghỉ dịch COVID-19 để đơn vị vượt qua khó khăn.

Theo ông Tân, sau mấy ngày mở cửa, lượng khách đến Thảo cầm viên giảm hơn thời gian trước. Nguyên nhân có thể người dân chưa biết Thảo cầm viên đã mở cửa hoạt động trở lại hoặc nhiều người còn e ngại đi lại. Do đó, doanh thu bán vé tính bình quân mỗi ngày chỉ ở khoảng 100 triệu đồng.

Khách ít, doanh thu giảm liệu có đủ tiền duy trì thức ăn cho cả ngàn con thú? Trả lời câu hỏi này, ông Tân cho biết hiện công ty vẫn đảm bảo việc chăm sóc, cho thú ăn đầy đủ.

Theo ông Tân, Thảo cầm viên Sài Gòn đã bán vé qua mạng tại website: eshop.saigonzoo.net. Người dân đặt vé trên hệ thống này sẽ không còn mất thời gian xếp hàng mua vé tại cổng, đồng thời nâng cao các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận