29/11/2019 18:03 GMT+7

25 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin nội địa sẽ được ưu tiên sử dụng

T.HÀ
T.HÀ

TTO - 25 sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp công nghệ Việt đã được vinh danh là các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin chất lượng cao của Việt Nam năm 2019.


25 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin nội địa sẽ được ưu tiên sử dụng - Ảnh 1.

Vinh danh các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu của Việt Nam 2019 - Ảnh: T.HÀ

25 sản phẩm, dịch vụ của 12 tổ chức, doanh nghiệp được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) vinh danh ở ba hạng mục "Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao", "Sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc", "Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu". 

Trong đó, Công ty An ninh mạng Viettel và Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) thắng lớn với hàng loạt các sản xuất và dịch vụ được bình chọn. 

Trung tâm An ninh mạng FPT (trực thuộc FPT IS) mang đến ba sản phẩm, dịch vụ và đều đạt được những giải thưởng danh giá. Trong đó, "Dịch vụ giám sát ATTT FPT EagleEye mSOC" và "Dịch vụ kiểm thử an toàn thông tin – FPT EagleEye PT" giành danh hiệu Dịch vụ An toàn thông tin tiêu biểu 2019, "Sản phẩm FPT EagleEye malBOT - Hệ thống BOT tự động phát hiện và ngăn chặn máy tính vi phạm hệ thống mạng" đạt danh hiệu Sản phẩm An toàn thông tin mới xuất sắc 2019.

Các đanh hiệu này được coi là chứng chỉ chuyên ngành tin cậy, khẳng định và tôn vinh chất lượng, tính ưu việt, tính hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin của tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại Ngày An toàn thông tin, trước khi vinh danh các dịch vụ, sản phẩm an toàn thông tin tiêu biểu của Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định "Việt Nam cần làm chủ công nghệ để đảm bảo an toàn, an ninh mạng. Cơ quan, tổ chức nhà nước phòng, chống tân công mạng, ưu tiên sử dụng các sản phẩm "Made in Vietnam". 

Bộ trưởng cho biết Bộ Thông tin và truyền thông sẽ giao nhiệm vụ cụ thể cho các doanh nghiệp tiên phong nhằm phát triển hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam phục vụ Chính phủ điện tử, đô thị thông minh và hệ thống thông tin quan trọng quốc gia.

25 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin nội địa sẽ được ưu tiên sử dụng - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tim hiểu về các sản phẩm an toàn thông tin tiêu biểu của Việt Nam 2019 - Ảnh: T.HÀ

"Doanh nghiệp có thế mạnh về giải pháp nào sẽ được giao để tập trung phát triển sâu, chuyên nghiệp về giải pháp đó, được ưu tiên và khuyến nghị sử dụng"- bộ trưởng cam kết.

Trên cơ sở kết quả bình chọn của chương trình, Bộ Thông tin và truyền thông sẽ lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ để đưa vào danh mục các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ an toàn thông tin mạng nội địa ưu tiên sử dụng trong các hệ thống thông tin cấp độ 3 trở lên và các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử.

Khai trương Trung tâm một cửa hỗ trợ triển khai Chính phủ điện tử Khai trương Trung tâm một cửa hỗ trợ triển khai Chính phủ điện tử

TTO - Sáng 29-11, Trung tâm một cửa hỗ trợ triển khai Chính phủ điện tử, tại địa chỉ: http://egov.mic.gov.vn đã được bộ Thông tin và truyền thông khai trương. Từ nay, các tổ chức, doanh nghiệp và người dân có thêm một kênh để kết nối và hỗ trợ.

T.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên