Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam triển khai chính phủ điện tử

07/08/2019 17:20 GMT+7

TTO - Văn phòng Chính phủ Việt Nam, Văn phòng Nội các Nhật Bản và Bộ Nội vụ và truyền thông Nhật Bản (MIC) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về việc triển khai chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam triển khai chính phủ điện tử - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng (phải) và Bộ trưởng Bộ Nội vụ và truyền thông Nhật Bản (MIC) Masatoshi Ishida - Ảnh: VGP

Đại diện cho phía Việt Nam tại lễ ký kết là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, trong khi đại diện cho phía Nhật Bản là Bộ trưởng Nội vụ và truyền thông (MIC) Masatoshi Ishida.

Theo biên bản ký kết chiều 7-8 này, hai bên nhất trí thúc đẩy hợp tác trong quá trình xây dựng chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Cụ thể, hai bên sẽ chia sẻ các kinh nghiệm trong việc xây dựng khung pháp lý, thể chế và các thực tiễn tốt nhất khác cho chính phủ điện tử; nâng cao năng lực của các bộ quản lý công nghệ thông tin và sử dụng hệ thống thông tin của chính phủ điện tử.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ xem xét thúc đẩy hợp tác thông qua các hình thức như cử chuyên gia, tổ chức hội thảo, hội nghị và hội thảo đào tạo.

Cũng trong chuyến công tác tại Nhật Bản từ ngày 5 đến 7-8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã có cuộc gặp với chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản; chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt; chủ tịch Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA); thứ trưởng Bộ Ngoại giao, đồng thời tham dự các hội thảo chuyên đề về cải cách hành chính, xây dựng chính phủ số.

Chánh Văn phòng Nội các Yoshihide Suga bày tỏ mong muốn hợp tác với Văn phòng Chính phủ Việt Nam trên mọi lĩnh vực để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt-Nhật. Bên cạnh đó, ông cho biết Nhật Bản sẽ xem xét tích cực đề nghị của Văn phòng Chính phủ Việt Nam về việc cung cấp viện trợ không hoàn lại liên quan đến gói kỹ thuật trong xây dựng chính phủ điện tử.

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Toshiko Abe cho biết Nhật Bản sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ kỹ thuật như đào tạo và hội thảo, hợp tác với Chính phủ Việt Nam để phát triển chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Đề xuất thành lập liên minh chính phủ điện tử 4.0 Đề xuất thành lập liên minh chính phủ điện tử 4.0

TTO - Liên minh có thể giúp việc xây dựng những dự án lớn trên nền tảng 4.0 - chẳng hạn như chính phủ điện tử - được triển khai và thực thi nhanh nhất.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận