Tag: nội các nhật bản

Người trẻ Việt 'ăn qua app'

Theo báo cáo về thị trường giao đồ ăn 6 nước ASEAN của Momentum Works, tổng giá trị hàng hóa (GMV) của dịch vụ này tại Việt Nam trong năm 2022 là 1,1 tỉ USD. Đằng sau con số tỉ đô người trẻ Việt đã chi để "ăn qua app" này là gì?.

Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh nhờ tiêu dùng và xuất khẩu đều tăng

Văn phòng nội các Nhật Bản thông báo trong quý IV/2021, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế của nước này ước tăng 1,3% so với quý trước đó và tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Tân thủ tướng Nhật Bản công bố danh sách nội các mới

TTO - Ngày 4-10, tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã công bố danh sách nội các mới của ông, bao gồm các lãnh đạo hàng đầu của Đảng Dân chủ tự do (LDP) và nhiều đồng minh của cựu thủ tướng Abe Shinzo.

Nhật Bản dành hơn 9.500 USD ưu đãi cho người mua nhà tiết kiệm năng lượng

Nhật Bản sẽ thực hiện chương trình tặng điểm thưởng cho những người mua nhà tiết kiệm năng lượng của nhà nước, với tổng số điểm quy đổi tối đa lên tới 1 triệu yen.

Em trai ông Abe làm bộ trưởng quốc phòng, có quan điểm thân Đài Loan

TTO - Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 16-9 đã công bố danh sách nội các của mình, trong đó khoảng một nửa số bộ trưởng từ thời ông Abe Shinzo vẫn tiếp tục giữ chức.

Nhật Bản thông qua dự luật hỗ trợ phát triển máy bay không người lái và mạng 5G

Ngày 18/2, nội các Nhật Bản đã thông qua dự luật hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong nước đầu tư phát triển máy bay không người lái và mạng viễn thông 5G.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam triển khai chính phủ điện tử

TTO - Văn phòng Chính phủ Việt Nam, Văn phòng Nội các Nhật Bản và Bộ Nội vụ và truyền thông Nhật Bản (MIC) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về việc triển khai chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Nhật nâng tầm chính sách an ninh biển

TTO - Nội các Nhật Bản vừa thông qua bản chính sách biển sửa đổi, lần đầu tiên đặt trọng tâm rõ ràng và dứt khoát về vấn đề an ninh biển.

Thứ trưởng Nhật thú nhận ngoại tình rồi từ chức

TTO - Thứ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, ông Toshinao Nakagawa, xin từ chức sau khi thừa nhận đã ngoại tình trên tài khoản Facebook.