Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Chính phủ điện tử

Cách nào để giảm họp?

Cách nào để giảm họp?

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa yêu cầu Sở Nội vụ nghiên cứu giải pháp giảm số lượng cuộc họp ở các cơ quan hành chính, tăng đi cơ sở. Họp hành nhiều làm hệ thống hành chính trì trệ là căn bệnh kinh niên, cần được trị dứt ngay.

Tin nóng 24h: Người dân hài lòng giải pháp Chính phủ điện tử

TTO - Đất thiêng miền cực Bắc gửi Trường Sa; Cảnh sát giao thông học tiếng Anh; Tiêu điểm hôm nay: Người dân hài lòng với các giải pháp Chính phủ điện tử…là những thông tin được cập nhật trong chương trình hôm nay.

Dịch vụ công trực tuyến: địa phương vượt mặt bộ, ngành

TTO - Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin - truyền thông), trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ công trực tuyến, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, các tỉnh thành đang "lấn lướt" các bộ, ngành.

​Sẽ sửa qui định về chữ ký số trong giao dịch điện tử

TTO - Triển khai mạng 4G, phát triển chính phủ điện tử và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về giao dịch điện tử, tăng cường bảo đảm an toàn thông tin… là những nội dung sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông tập trung chỉ đạo thực hiện trong năm 2017.

Điều “rất suy nghĩ” từ dịch vụ công

TTO - Phát biểu tại một diễn đàn mới đây, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đến nay có khoảng 125.000 dịch vụ công mà Chính phủ, cơ quan hành chính các cấp cung cấp, nhưng có chưa tới 1.200 dịch vụ được cung cấp trực tuyến ở mức độ 4.

Làm gì để lấy lại lòng tin?

TTO - Câu nói của Thủ tướng “Người dân thiếu niềm tin thì đất nước khó bình yên” có thể được coi là lời nhắc nhở, cảnh báo dành cho những người có trách nhiệm, đồng thời cũng là thách thức có ý nghĩa sinh tử đối với bộ máy quản trị quốc gia.

Dân thiếu niềm tin, nước khó bình yên

TTO - Chúng ta đang bàn về một Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động quyết liệt để phục vụ nhân dân, phục vụ phát triển.

​Hà Nội đầu tư 1.252 tỉ đồng phát triển chính quyền điện tử

TTO - Hà Nội sẽ bố trí nguồn ngân sách dự kiến 1.252 tỉ đồng chi cho ứng dụng công nghệ thông tin giai đoạn 2016-2020 với mục tiêu phát triển chính quyền điện tử...

​Bộ Y tế khai trương 14 dịch vụ công trực tuyến

TTO - Sáng 9-11, hai thứ trưởng Bộ Y tế là Nguyễn Thanh Long và Lê Quang Cường đã cùng ấn nút khai trương dịch vụ công cấp độ 4 với 14 dịch vụ công trong quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn.