01/01/2022 16:15 GMT+7

2 tân sinh viên đặc biệt của Quảng Trị được tiếp sức đến khi ra trường

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Sau lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường cho 150 tân sinh viên Quảng Trị, Công ty cổ phần Bình Điền Quảng Trị đã quyết định sẽ tiếp sức cho 2 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt nhất trong chương trình cho đến hết 4 năm đại học.

2 tân sinh viên đặc biệt của Quảng Trị được tiếp sức đến khi ra trường - Ảnh 1.

Câu chuyện về 2 tân sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ trong chương trình trao học bổng Tiếp sức đến trường tại Quảng Trị đã khiến Công ty CP Bình Điền Quảng Trị quyết "tiếp sức" cho các em suốt 4 năm học - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 1-1, ông Đồng Hoàng Hiển - giám đốc Công ty CP Bình Điền Quảng Trị - cho biết sau khi xem chương trình trao học bổng Tiếp sức đến trường cho 150 tân sinh viên nghèo Quảng Trị, công ty này đã quyết định sẽ "tiếp sức" cho 2 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt nhất trong số này trong cả bốn năm học ĐH.

Hai tân sinh viên may mắn được nhận sự tiếp sức này là Hoàng Thị Thúy Ngân (tân sinh viên Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng) và Phan Thị Luận (tân sinh viên Trường ĐH Sư phạm Huế).

Theo ông Hiển, mỗi năm công ty sẽ hỗ trợ cho mỗi em thêm 15 triệu đồng - đúng bằng một suất học bổng đặc biệt của chương trình Tiếp sức đến trường

"Xem chương trình mới thấy hoàn cảnh của hai em là quá đáng thương. Việc hỗ trợ này sẽ bắt đầu từ năm học thứ hai và kéo dài đến khi các em hoàn thành xong bốn năm ĐH. Số tiền này sẽ giúp các em lo học phí và một số chi phí trong học tập", ông Hiển nói.

Trong chương trình trao học bổng Tiếp sức đến trường tại Quảng Trị, câu chuyện của hai em đã khiến nhiều người rơi nước mắt.

Hoàn cảnh khó khăn của em Phan Thị Luận - VIDEO: QUỐC NAM – NGỌC KHÁNH – HUỲNH VY

Phan Thị Luận mới chào đời đã mất bố. Hai mẹ con nương tựa vào nhau được thêm hơn 10 năm thì mẹ cũng qua đời.

Chỗ dựa duy nhất trên đời đã mất. Một mình cô gái nhỏ bơ vơ nghiêng ngả giữa đời. Không thể có thêm một sự lựa chọn nào, Luận cắn chặt môi quyết định bỏ học khi học xong lớp 9.

Cô gái nhỏ được một người quen giới thiệu đi làm osin cho một gia đình ở Huế. Được một thời gian, Luận quay về Đông Hà phụ giúp dọn dẹp cho một quán ăn.

May mắn bất ngờ mỉm cười với Luận khi một người cùng thôn hiện đang làm kinh doanh gas tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa tuy không máu mủ ruột rà nhưng khi nghe chuyện của em đã đưa em về ở cùng để em phụ giúp việc trong nhà. Đổi lại, người này sẽ giúp Luận được trở lại trường học sau 2 năm bỏ học. Và mới đây, Luận đậu vào ĐH Sư phạm Huế.

Hoàng Thị Thúy Ngân cũng không may mắn khi mất cả bố lẫn mẹ. Hiện em đang sống cùng anh trai. Anh trai làm thợ sơn nhưng năm qua dịch bệnh hoành hành, công việc bữa được bữa mất nên sự học của Ngân rất chông chênh. Tuy nhiên, Ngân đã nỗ lực học rất giỏi trong 3 năm cấp ba và đậu rất cao vào ĐH Kinh tế Đà Nẵng.

2 tân sinh viên đặc biệt của Quảng Trị được tiếp sức đến khi ra trường - Ảnh 3.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tiếp sức đến trường: Khao khát rực cháy giữa khó khăn Tiếp sức đến trường: Khao khát rực cháy giữa khó khăn

TTO - Khao khát thay đổi cuộc đời bằng việc học, Hoàng Thị Thúy Ngân (phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) đậu đại học với số điểm rất cao vào ngành kinh tế đầu tư của Trường đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên