Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

47 suất học bổng 'Tiếp sức đến trường' đến với tân sinh viên Quảng Ngãi

25/12/2021 12:52 GMT+7

TTO - 47 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ngãi nhận học bổng "Tiếp sức đến trường", đây là điểm tựa để các em bước vào giảng đường đại học.

Tiếp sức đến trường cho sinh viên Quảng Ngãi

47 suất học bổng Tiếp sức đến trường đến với tân sinh viên Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Ông Trần Hoàng Tuấn (trái) - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và ông Cao Lê Tùng Nghĩa (phải) - bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi - trao học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: TRẦN MAI

Sáng 25-12, báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức lễ tuyên dương và trao học bổng "Tiếp sức đến trường" dành cho 47 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Quảng Ngãi. Đây là điểm trao thứ bảy chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường" năm 2021 dành cho tân sinh viên, thuộc chương trình "Vì ngày mai phát triển" của báo Tuổi Trẻ.

Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng và 6 suất đặc biệt trị giá 15 triệu đồng. Tổng kinh phí chương trình hơn 500 triệu đồng do Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt, Công ty cổ phần ôtô Đô Thành tài trợ.

Ngoài ra, Công ty Nestlé Việt Nam đã ủng hộ quà tặng cho tân sinh viên, Quỹ Khuyến học Vinacam, Công ty cổ phần Vinacam trao tặng 2 laptop cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn, còn thiếu thiết bị học tập, trị giá hơn 24 triệu đồng.

47 suất học bổng Tiếp sức đến trường đến với tân sinh viên Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Tân sinh viên Trúc Ly và Mỹ Phát nhận laptop để có thêm dụng cụ học tập - Ảnh: TRẦN MAI

Ông Trần Hoàng Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ứa nước mắt khi nghe câu chuyện của tân sinh viên Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - Đỗ Thị Mỹ Phát và tân sinh viên Trường đại học Kinh tế - Luật TP.HCM - Trần Thị Trúc Ly. Phát mồ côi cha, mẹ đi bán vé số kiếm tiền nuôi con, cuộc sống cơ cực, Phát cần sự tiếp sức của học bổng "Tiếp sức đến trường" để có thể bước chân vào giảng đường đại học.

Còn Ly cô quạnh trong cuộc đời khi 10 năm rồi cha mẹ chưa về thăm và cũng chẳng có lấy một cuộc điện thoại, Ly khát khao có một gia đình hạnh phúc như người khác và tân sinh viên Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM đang nỗ lực học tập để "sau này chăm sóc bà ngoại và có điều kiện giúp đỡ những sinh viên khó khăn như mình hiện tại".

47 suất học bổng Tiếp sức đến trường đến với tân sinh viên Quảng Ngãi - Ảnh 4.

Ông Hồ Tấn Vũ (trái) - trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Trung Trung Bộ và ông Phạm Hồng Diệp - giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt - trao học bổng cho các tân sinh viên khó khăn - Ảnh: TRẦN MAI

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn ghi nhận, đánh giá cao sự phối hợp, hỗ trợ của báo Tuổi Trẻ và các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đã chung tay trong việc phối hợp tổ chức thành công chương trình trao học bổng "Tiếp sức đến trường" tại tỉnh Quảng Ngãi. Đây là một chương trình ý nghĩa, đã đồng hành cùng tỉnh trong việc hỗ trợ phần nào những khó khăn cho các tân sinh viên trên địa bàn tỉnh, có cơ hội chinh phục đỉnh cao tri thức. 

"Mong rằng, với ý chí và nghị lực của mình, các em sẽ sớm vượt qua những nghịch cảnh, tiếp tục vươn lên, nỗ lực trong học tập, gặt hái thành công trong tương lai; xứng đáng với niềm mong đợi, sự hỗ trợ của chương trình, các nhà hảo tâm", ông Tuấn nói.

47 suất học bổng Tiếp sức đến trường đến với tân sinh viên Quảng Ngãi - Ảnh 5.

Lễ trao học bổng với những sẻ chia và cảm xúc - Ảnh: TRẦN MAI

Đứa con thông minh của một người điên Đứa con thông minh của một người điên

TTO - 'Hôm em biết kết quả đậu đại học, em nói với mẹ con đậu đại học rồi. Mẹ em chẳng nói gì, chỉ gào lên, rồi hất đổ chén cơm em mang vào cho mẹ', Hiếu kể.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận