25/06/2020 22:33 GMT+7

16 người tiếp xúc gần bệnh nhân bạch hầu ở TP.HCM đều âm tính

HƯƠNG THẢO
HƯƠNG THẢO

TTO - Thông tin này vừa được Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) xác nhận với Tuổi Trẻ Online liên quan đến việc cách ly 16 người tiếp xúc gần với bệnh nhân bị bệnh bạch hầu ở TP.HCM.

Trung tá Phan Bá Hiếu - phụ trách khoa truyền nhiễm Bệnh viện Quân y 175 - nói: "Sau khi cách ly, uống thuốc dự phòng và xét nghiệm tất cả 16 người tiếp xúc gần nơi bệnh nhân sinh sống, học tập đều có kết quả âm tính với bệnh bạch hầu. Tuy vậy những người này vẫn đang được tiếp tục theo dõi và uống thuốc dự phòng".

Trước đó khoảng 9 ngày, một nam học viên được chuyển đến bệnh viện điều trị trong tình trạng sốt, đau họng, sưng to vùng hàm và hạch cổ. Kết quả xét nghiệm sau đó của Bệnh viện Quân y 175 và Viện Pasteur TP.HCM đều kết luận bệnh nhân mắc bạch hầu.

Bên cạnh việc triển khai phương án cách ly, khử khuẩn khu vực bệnh nhân lui tới điều trị, Bệnh viện Quân y 175 nhanh chóng báo cáo cho cơ quan chức năng khoanh vùng khử khuẩn nơi bệnh nhân sinh hoạt, học tập.

Đến nay, sau 9 ngày điều trị, hiện nay tình trạng sức khỏe của nam học viên tương đối ổn định. Bệnh nhân đã hết sốt, đau họng, sưng hạch cổ.

Nhanh chóng cách ly 16 người tiếp xúc gần bệnh nhân bạch hầu ở TP.HCM Nhanh chóng cách ly 16 người tiếp xúc gần bệnh nhân bạch hầu ở TP.HCM

TTO - Sau khi phát hiện nam học viên mắc bệnh bạch hầu, cơ quan chức năng ở TP.HCM đã nhanh chóng cách ly 16 người tiếp xúc gần nơi bệnh nhân sinh sống, học tập.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên