Tag: bạch hầu

Vắc xin 5 trong 1 sắp thiếu, lo dịch bạch hầu lây lan

Nguy cơ dịch bạch hầu tiếp tục bùng phát trong khi việc mua sắm vắc xin phòng bệnh gặp nhiều khó khăn.

Điện Biên 4 tháng vẫn ghi nhận ca mắc bệnh bạch hầu

Mới đây, tại tỉnh Hà Giang và Điện Biên liên tiếp ghi nhận ca mắc bệnh bạch hầu, đã có ca tử vong. Bộ Y tế nhận định các dịch bạch hầu diễn biến phức tạp.

Một số tin tức đáng chú ý: Khai mạc Diễn đàn Kinh tế - xã hội Việt Nam 2023; Hơn 68 tỉ đồng ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini; 3 người chết do bạch hầu, Bộ Y tế ra công văn khẩn...

Dịch bạch hầu gây tử vong trở lại sau 20 năm, lây lan nhanh

Dịch bạch hầu, nguyên nhân gây bệnh và tử vong hàng đầu trong thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, đang tái xuất hiện.

Tin tức đáng chú ý: 8 tháng đầu năm hơn 149.000 doanh nghiệp thành lập mới hoặc hoạt động trở lại; Xuất hiện dịch bạch hầu, loại dịch lây lan nhanh, đã có 2 người chết...

Ho gà, bạch hầu, uốn ván: người lớn không được chủ quan!

Ho gà, bạch hầu, uốn ván có thể xảy ra với mọi độ tuổi. Người lớn và người có bệnh mạn tính có sức đề kháng giảm nên nguy cơ mắc bệnh cao, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Những hiểu lầm thường gặp về tiêm nhắc cho trẻ 4-6 tuổi

Nhiều phụ huynh không biết rằng kháng thể với bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt trẻ có được từ các mũi tiêm trước 2 tuổi giảm dần theo thời gian, và trẻ cần một liều nhắc lúc 4-6 tuổi.

Cần cẩn trọng ho gà, bạch hầu, uốn ván ở người lớn

Ho gà, bạch hầu, uốn ván đang có xu hướng gia tăng và dịch chuyển dịch tễ từ trẻ em sang người lớn.

Lo ngại khi tỉ lệ trẻ tiêm vắc xin bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt giảm

TTO - Từ đợt dịch COVID-19 thứ 4, tỉ lệ trẻ em tiêm vắc xin phòng bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt tại Việt Nam giảm rõ rệt. Tình trạng bỏ mũi, trễ lịch diễn ra khắp cả nước, có thể dẫn đến hậu quả xuất hiện các đợt dịch bệnh về sau.

Phòng chống bệnh bạch hầu: Ai cần tiêm ngừa, chi phí ra sao?

TTO - Đã có 4 ổ bệnh bạch hầu xuất hiện tại tỉnh Đắk Nông thời gian qua và 1 trẻ 9 tuổi đã tử vong do căn bệnh này, chưa kể một bệnh nhân là nam thanh niên 20 tuổi ghi nhận tại TP.HCM. Bệnh bạch hầu trở lại, phòng bệnh thế nào?