Tag: thuốc dự phòng

Mỹ cấp phép thuốc dự phòng lây nhiễm HIV dạng tiêm đầu tiên

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa phê duyệt loại thuốc dự phòng lây nhiễm HIV dạng tiêm đầu tiên, đem lại giải pháp thay thế cho thuốc viên.

Một số người chưa mắc COVID-19 đã mua thuốc về uống, bác sĩ nói 'không nên'

TTO - Hiện nay có một số gia đình tích trữ sẵn các thuốc dự phòng và chia sẻ cho nhau sử dụng. Đã có F1 sử dụng corticoid và xuất hiện triệu chứng đau bụng, nóng rát thượng vị. Việc sử dụng thuốc tùy tiện có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một công ty tài trợ 6 lọ thuốc cứu bệnh nhân ngộ độc ở Bình Dương

TTO - Bộ Y tế cho biết vừa có một công ty đồng ý tài trợ 6 lọ thuốc giải độc tố Clostridium Botulinum, để các bệnh viện kịp thời cứu chữa bệnh nhân ăn bún riêu chay nghi chứa độc tố Clostridium Botulinum ở Bình Dương.

16 người tiếp xúc gần bệnh nhân bạch hầu ở TP.HCM đều âm tính

TTO - Thông tin này vừa được Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) xác nhận với Tuổi Trẻ Online liên quan đến việc cách ly 16 người tiếp xúc gần với bệnh nhân bị bệnh bạch hầu ở TP.HCM.

Thuốc dự phòng trước phơi nhiễm HIV - PrEP sẽ có mặt tại 15 tỉnh thành mới

TTO - Ngày 27-11 tại TP.HCM diễn ra buổi hội thảo đánh giá một năm triển khai mở rộng chương trình PrEP tại 11 tỉnh và mở rộng thêm 15 tỉnh mới tại Việt Nam.

Phân biệt thuốc cắt cơn và thuốc dự phòng hen

Việc phân biệt 2 loại thuốc này rất quan trọng nhằm đảm bảo sử dụng đúng thuốc, đúng vai trò đem đến hiệu quả phòng bệnh cao.

Đề nghị xử lý bác sĩ từ chối cấp thuốc chống phơi nhiễm HIV

TTO - Người cứu nạn nhân bị nhiễm HIV phản ánh khi xin thuốc điều trị phơi nhiễm HIV, bác sĩ trả lời chỉ cấp cho người làm nhiệm vụ, không cấp cho dân thường. Nếu cứu người thì được bán một liều năm triệu đồng

​Chuẩn bị thuốc dự phòng cho trẻ dịp tết

TT - Vào dịp Tết Nguyên đán, ngoài việc chuẩn bị nhà cửa đón tết, bà con nên thủ sẵn một số thuốc thông dụng cho gia đình, đặc biệt là thuốc trẻ em.