02/04/2023 21:26 GMT+7

153 du khách Trung Quốc đến Nha Trang sau dịch

Chiều 2-4, chuyến bay mang số hiệu QH9583 của Hãng Bamboo Airways khởi hành từ thành phố Macau (Trung Quốc) và đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) vào lúc 17h40 với 153 du khách.

153 du khách Trung Quốc đến Nha Trang sau dịch - Ảnh 1.

Các vị khách Trung Quốc nhận hoa chào mừng trong lần quay trở lại Nha Trang - Ảnh: THỤC NGHI

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, đây là chuyến bay đầu tiên đưa du khách Trung Quốc (từ Macau) đến với Khánh Hòa sau khi Trung Quốc chính thức cho người dân đi du lịch theo đoàn vào Việt Nam kể từ ngày 15-3, sau ba năm kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Du khách sẽ lưu trú, tham quan các điểm như khu vui chơi giải trí Vinwonders, đi city tour, tour biển đảo, trải nghiệm dịch vụ Samadhi spa và khám phá khu chợ đêm Nha Trang... Thời gian khoảng năm ngày (từ ngày 2-4 đến 7-4).

"Hiện nay, ngành du lịch đang chuẩn bị cho việc đón khách Trung Quốc trở lại. Các doanh nghiệp ở Khánh Hòa đã hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ để sẵn sàng tiếp đón khách Trung Quốc", giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Thị Lệ Thanh nói.

Ông Nguyễn Văn Đường - giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và du lịch Asia Tourist - cho biết trước khi đón đoàn khách từ Macau đến Khánh Hòa, công ty đã thực hiện đàm phán với đối tác, chuẩn bị sản phẩm, cơ sở vật chất theo đề nghị của đối tác.

Trong quá trình khách Macau lưu trú tại Khánh Hòa, công ty cam kết nỗ lực hết sức để du khách có trải nghiệm thú vị. Đặc biệt, công ty chú trọng xây dựng hệ thống sản phẩm du lịch mới, tránh những dòng sản phẩm du lịch cũ và nhàm chán. 

Đại diện Bamboo Airways cho biết Trung Quốc là thị trường khách quốc tế quan trọng, chiếm tới 70% thị phần khách quốc tế của tỉnh Khánh Hòa. Do đó, Bamboo Airways và AsiaTourist sẽ nỗ lực xúc tiến, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị lữ hành, để tổ chức thêm nhiều chuyến bay, đưa các đoàn khách Trung Quốc đến với Nha Trang.

Sản phẩm du lịch Việt đã đủ thu hút khách Trung Quốc?Sản phẩm du lịch Việt đã đủ thu hút khách Trung Quốc?

Từ ngày 15-3, các tour đoàn cho khách Trung Quốc tại Việt Nam bắt đầu được triển khai trở lại. Chúng ta cần tự làm mới mình, xây dựng các tour, tuyến du lịch ấn tượng hơn để phục vụ thị trường khách du lịch lớn này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên