Tag: khách du lịch Trung Quốc

Miễn visa, Thái Lan và Singapore kéo hết du khách Trung Quốc

Với chính sách miễn thị thực (visa), một số quốc gia Đông Nam Á đang trở thành lựa chọn hàng đầu của du khách Trung Quốc.

Trung Quốc tăng điểm đến cho khách đoàn, du lịch thế giới mong sôi động lại

Ngày 10-8, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc công bố việc nước này bổ sung 70 điểm đến vào danh sách mà khách đoàn nước này được phép tới.

153 du khách Trung Quốc đến Nha Trang sau dịch

Chiều 2-4, chuyến bay mang số hiệu QH9583 của Hãng Bamboo Airways khởi hành từ thành phố Macau (Trung Quốc) và đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) vào lúc 17h40 với 153 du khách.

'Hơn 10 ngày nữa mới có khách đoàn Trung Quốc đến  Khánh Hòa'

Từ ngày 15-3, Trung Quốc đã bắt đầu cho phép khách đoàn sang Việt Nam. Nhưng theo Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh, phải đến 26-3, mới có khách đoàn bay đến Khánh Hòa - một trong những nơi ưa thích nhất của du khách Trung Quốc.

Từ 15-3, Việt Nam được đón khách Trung Quốc theo đoàn

Tin vui về việc đón khách Trung Quốc được bà Nguyễn Phương Hòa - cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - xác nhận với Tuổi Trẻ Online tối 8-3.

Đề nghị Trung Quốc xem xét sớm đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia thí điểm du lịch theo đoàn

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam vừa có công hàm đề nghị Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc xem xét sớm đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia thí điểm du lịch theo đoàn.

Đón khách Trung Quốc: phải tránh tai tiếng tour du lịch 0 đồng

Để thu hút khách Trung Quốc thì việc quan trọng cần làm ngay là phải khắc phục được những tai tiếng của tour du lịch 0 đồng.

Chộn rộn bán nông sản qua Trung Quốc

Với việc Trung Quốc dần tháo dỡ các biện pháp phòng chống dịch từ ngày 8-1-2023, hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh... sẽ sôi động hơn, doanh nghiệp cắt giảm được nhiều chi phí.

Doanh nghiệp du lịch Việt sẵn sàng trước tin Trung Quốc sắp mở cửa

Các doanh nghiệp du lịch cả nước đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón khách Trung Quốc khi hay tin nước này mở cửa từ 8-1-2023.

Trung Quốc nói sẽ hồi hương công dân vì dịch COVID-19 nếu cần thiết

TTO - Quan chức Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 1-3 cho biết có thể đưa công dân Trung Quốc về nước khi cần, trong bối cảnh dịch bệnh do virus chủng corona mới gây ra (COVID-19) đang lây lan.