17/03/2023 15:14 GMT+7

Khách Trung Quốc trở lại TP.HCM

Đoàn khách Trung Quốc đi tour đoàn vừa được một công ty du lịch tổ chức đến TP.HCM trong hành trình 8 ngày 7 đêm ở Việt Nam.

Khách Trung Quốc trở lại TP.HCM - Ảnh 1.

Du khách Trung Quốc chụp hình lưu niệm trong tà áo dài Việt Nam sáng 17-3.

Sáng 17-3, tại Bưu điện TP.HCM, đoàn du khách 16 người đến từ Thượng Hải diện những chiếc áo dài nhiều màu sắc và đội nón lá nghe thuyết trình về điểm đến. 

Đoàn du khách này ghé TP.HCM như là điểm dừng chân đầu tiên, sau đó sẽ đi Đà Lạt - Nha Trang - Mũi Né và trở về lại TP.HCM. 

Du khách Đường Kiên cho biết tình cờ là chuyến du lịch cuối cùng trước khi dịch bệnh bùng phát của ông cũng chính là Việt Nam. 

Khi Trung Quốc nối lại các hoạt động du lịch quốc tế, ông và người thân cũng tiếp tục chọn Việt Nam làm điểm đi đầu tiên. "Trong lần quay trở lại này, tôi muốn biết thêm về Nha Trang, Mũi Né... những vùng biển đẹp của du lịch Việt Nam", ông Đường Kiên nói.

Ngoài Bưu điện TP.HCM, các du khách cũng đã đi tham quan các điểm du lịch nổi tiếng khác và mua sắm khá nhiều quà tặng, trong đó có áo dài. 

Ông Lê Hồng Tú, giám đốc Công ty tổ chức sự kiện BT tour - cho biết, du khách Trung Quốc trở lại là tín hiệu rất tích cực, hỗ trợ sự hồi phục của các công ty du lịch. 

Để đón được đoàn khách sớm này, từ cuối tháng 2-2023, công ty đã bắt đầu làm việc với đối tác chuẩn bị các dịch vụ, visa và sẵn sàng bất cứ lúc nào cho việc nối lại thị trường. 

Khách Trung Quốc trở lại TP.HCM - Ảnh 2.

Các du khách hứng khởi khám phá điểm đến đầu tiên trong hành trình ở Việt Nam

"Khách Trung Quốc rất nóng lòng đi du lịch, nên ngay khi có thông báo kết nối lại du lịch hai nước theo hình thức tour đoàn thì chúng tôi đã có sẵn nguồn khách. Công tác tổ chức hết sức khẩn trương, đảm bảo khách hài lòng các dịch vụ của Việt Nam", ông Tú cho biết. 

Sau đoàn khách đầu tiên, một số công ty du lịch, lữ hành trên địa bàn TP.HCM cũng bắt đầu nhận yêu cầu báo giá từ đối tác để chào bán các tour của thị trường Việt Nam. 

Dự kiến trong tháng 3 này sẽ có thêm một vài đoàn khách Trung Quốc và đến tháng 4 sẽ bắt đầu cao điểm đón dòng khách này. 

Việc hồi phục thị trường Trung Quốc giúp giá dịch vụ của một số điểm đến cũng được chào rõ ràng hơn trước. 

Đây là cơ sở để các doanh nghiệp lữ hành xây dựng được các chương trình tour bình ổn và dài ngày hơn, chào bán cho tất cả khách nước ngoài, chứ không riêng du khách Trung Quốc. 

Khách Trung Quốc trở lại TP.HCM - Ảnh 3.

Hồi phục thị trường khách Trung Quốc hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp bình ổn giá dịch vụ.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, chủ tịch Vietravel Holdings, cho biết khách Trung Quốc ưa thích các vùng biển xanh, cát trắng... nhưng cơ hội cho các trung tâm mua sắm lớn như TP.HCM vẫn rất nhiều.

Vấn đề của các điểm đến trong nước là phải chuẩn bị những công ty đủ năng lực để tiếp nhận và cung ứng sản phẩm, dịch vụ cho khách.

Còn ông Lại Minh Duy, phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, nói thêm trong đón khách Trung Quốc, các doanh nghiệp ở TP.HCM vẫn xác định đây là điểm kết nối để từ đây, khách đi tiếp các nơi khác.

Các công ty tập trung vào dòng khách có khách Trung Quốc trả cao, đi và đến bằng đường hàng không, khách doanh nhân, hội họp...

Du khách Trung Quốc kêu gọi đồng hương hãy du lịch Việt Nam nhiều hơnDu khách Trung Quốc kêu gọi đồng hương hãy du lịch Việt Nam nhiều hơn

Đó là chia sẻ của bà Lương Vân Yến (Bằng Tường, Trung Quốc) - một trong những du khách Trung Quốc đầu tiên đến Việt Nam sau đại dịch COVID-19 qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn), ngày 15-3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên