15/03/2023 19:28 GMT+7

Du khách Trung Quốc kêu gọi đồng hương hãy du lịch Việt Nam nhiều hơn

Đó là chia sẻ của bà Lương Vân Yến (Bằng Tường, Trung Quốc) - một trong những du khách Trung Quốc đầu tiên đến Việt Nam sau đại dịch COVID-19 qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn), ngày 15-3.

Du khách Trung Quốc kêu gọi đồng hương hãy du lịch Việt Nam nhiều hơn - Ảnh 1.

Du khách Trung Quốc hào hứng trước sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên đến Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị

Từ ngày 15-3, Việt Nam được đưa vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch cho du khách Trung Quốc theo đoàn đợt hai, theo chính sách mở cửa của nước này. Trong ngày đầu mở cửa, Việt Nam đã đón những đoàn khách Trung Quốc đầu tiên sau đại dịch COVID-19. 

Khoảng 15h ngày 15-3, 124 du khách Trung Quốc (hai đoàn) đã đến Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) để bắt đầu tour du lịch 3 ngày 2 đêm. Hà Nội và Hạ Long sẽ là hai điểm dừng chân của đoàn khách này trong chuyến hành trình.

Đã từng đến Việt Nam nhiều lần trước khi dịch COVID-19 bùng phát, nên ngay khi tour khách đoàn cho du khách Trung Quốc đến Việt Nam được tổ chức trở lại, bà Lương Vân Yến (Bằng Tường, Trung Quốc) đã quyết định đến Việt Nam ngay trong ngày đầu tiên.

"Phong cảnh Việt Nam rất đẹp. Con người Việt Nam cũng rất nồng hậu, mến khách. Việt Nam có nhiều điểm đến đẹp như Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt… Những điểm đến này rất thu hút chúng tôi. Tôi rất thích du lịch Việt Nam nên lần này tôi lại đến đất nước bạn. Tôi muốn thông qua chuyến đi này có thể tuyên truyền nhiều hơn nữa cho du khách Trung Quốc đến Việt Nam", bà Yến nói.

Những du khách Trung Quốc đầu tiên đến Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị đã được nhận những món quà đặc biệt như nón lá, đặc sản của Lạng Sơn. 

Các điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích tại Việt Nam có thể kể đến: Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt, Đà Nẵng… Các doanh nghiệp du lịch Việt đã chuẩn bị mọi phương án để đón du khách Trung Quốc trong thời gian tới.

Du khách Trung Quốc kêu gọi đồng hương hãy du lịch Việt Nam nhiều hơn - Ảnh 2.

Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên đến Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị được tặng hoa, quà lưu niệm và nón lá - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Kỳ vọng từ du khách Trung Quốc

Đến đón đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên đến Việt Nam trong ngày chính thức thí điểm tour đoàn trở lại, ông Hà Văn Siêu - phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - đánh giá du khách Trung Quốc có vai trò lớn đối với du lịch Việt. 

Ông Siêu cho rằng Việt Nam cần phát triển sản phẩm du lịch đa dạng để thu hút du khách Trung Quốc giàu có, khiến họ lưu lại Việt Nam lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn.

"Năm 2022, chúng ta đã đón lượt 3,5 triệu khách quốc tế, trong mục tiêu 5 triệu lượt khách. Năm nay, mục tiêu đề ra là 8 triệu lượt khách và chỉ riêng trong hai tháng đầu năm chúng ta đã đón 1,8 triệu lượt khách quốc tế. Đây là một tín hiệu rất khả quan.

Từ hôm nay thị trường Trung Quốc đã mở lại hoàn toàn cho du lịch trọn gói sang Việt Nam. Chúng tôi kỳ vọng mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế năm nay có thể vượt chỉ tiêu", ông Hà Văn Siêu chia sẻ.

Du khách Trung Quốc kêu gọi đồng hương hãy du lịch Việt Nam nhiều hơn - Ảnh 3.

Ông Hà Văn Siêu - phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - tặng quà cho du khách và chúc đoàn có những trải nghiệm đẹp tại Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Ông Trương Minh Đức - giám đốc Công ty TNHH Phương Nam Star Travel - cho biết thủ tục của hai bên đều nhanh chóng và thuận tiện cho du khách. Du khách Trung Quốc sang Việt Nam không cần test PCR và du khách Việt Nam sang Trung Quốc chỉ cần test nhanh. 

"Theo nguồn tin từ các doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc, đã có 167 đoàn du khách đăng ký đến Khánh Hòa trong thời gian tới", ông Đức cho hay.

Du khách Trung Quốc kêu gọi đồng hương hãy du lịch Việt Nam nhiều hơn - Ảnh 4.

Hơn 120 du khách Trung Quốc đến Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) chiều 15-3. Theo lịch trình, đoàn khách này sẽ ở Việt Nam trong 3 ngày và tham quan tại các điểm đến ở Hà Nội và Hạ Long - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Trong chiều 15-3, đoàn khách của Việt Nam gồm 19 người, chủ yếu là các doanh nghiệp lữ hành, cũng sang Trung Quốc để khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch.

'Hơn 10 ngày nữa mới có khách đoàn Trung Quốc đến Khánh Hòa'

Từ ngày 15-3, Trung Quốc đã bắt đầu cho phép khách đoàn sang Việt Nam. Nhưng theo Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh, phải đến 26-3, mới có khách đoàn bay đến Khánh Hòa - một trong những nơi ưa thích nhất của du khách Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên