25/04/2023 10:47 GMT+7

12 người chết sau vụ nổ tại trụ sở Cục Chống khủng bố ở Pakistan

Hai vụ nổ xảy ra liên tiếp tại đơn vị chống khủng bố của một thị trấn phía tây bắc Pakistan trong đêm 24-4 khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.

12 người chết sau vụ nổ tại trụ sở Cục Chống khủng bố ở Pakistan - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Pakistan đưa nạn nhân của vụ nổ tại đơn vị chống khủng bố đi cấp cứu - Ảnh: EPA

Theo báo Al Jazeera, các vụ nổ xảy ra tại văn phòng Cục Chống khủng bố (CTD) của thung lũng Swat, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và 50 người bị thương.

Khu phức hợp nơi xảy ra vụ nổ cũng là trụ sở của Phòng cảnh sát quận Kabal và nơi đồn trú của lực lượng cảnh sát dự phòng. Tuy nhiên, hầu hết thiệt hại vẫn nằm ở tòa nhà của CTD.

Ông Akhtar Hayat - cảnh sát trưởng tỉnh Khyber Pakhtunkhwa - cho biết trong căn nhà này có một kho đạn cũ. Phía cảnh sát đang điều tra xem vụ nổ là một cuộc tấn công khủng bố hay chỉ là tai nạn từ kho đạn trên.

Theo ông Hayat, trong số những người thiệt mạng có hai mẹ con đang đi ngang tòa nhà CTD ngay lúc diễn ra vụ nổ. Số còn lại đều là cảnh sát chống khủng bố.

Từ khi Taliban nắm quyền kiểm soát Afghanistan, số cuộc tấn công xảy ra trên khu vực gần biên giới Pakistan - Afghanistan tăng vọt.

Từ đầu năm 2023, lực lượng Taliban của Pakistan (TTP) đã thực hiện ít nhất hai cuộc tấn công vào các đồn cảnh sát lớn ở nước này.

Theo đó, hồi tháng 1, vụ đánh bom liều chết tại một trụ sở cảnh sát của thành phố Peshawar đã làm hơn 80 sĩ quan thiệt mạng.

Một tháng sau, một nhóm TTP tấn công liều chết vào trụ sở cảnh sát ở thành phố Karachi. Vụ đấu súng diễn ra trong nhiều giờ, khiến 5 cảnh sát hy sinh.

Tổ chức TTP tách ra từ Taliban vào năm 2007, tuy giữ tên gọi nhưng không có liên quan đến tổ chức Taliban ở Afghanistan.

Đụng độ dữ dội khi cảnh sát Pakistan tìm cách bắt cựu thủ tướng Imran KhanĐụng độ dữ dội khi cảnh sát Pakistan tìm cách bắt cựu thủ tướng Imran Khan

Những người ủng hộ cựu thủ tướng Pakistan Imran Khan đụng độ với cảnh sát khi lực lượng chức năng tìm cách bắt giữ ông bên ngoài nhà riêng hôm 14-3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên