Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Đánh bom liều chết khủng khiếp ở Pakistan: gần 300 người thương vong

14/07/2018 09:14 GMT+7

TTO - Vụ đánh bom khủng bố đẫm máu nhất ở Pakistan trong 4 năm qua đã làm 128 người thiệt mạng và 150 người bị Thương. Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố đã thực hiện vụ này.

Đánh bom liều chết khủng khiếp ở Pakistan: gần 300 người thương vong - Ảnh 1.

Người thân của nạn nhân than khóc khi chờ đợi ở nhà xác Quetta ngày 13-7 - Ảnh: REUTERS

Kênh tuyên truyền Amaq của tổ chức khủng bố khét tiếng IS cho biết nhóm này tuyên bố đã thực hiện vụ đánh bom liều chết trong ngày 13-7 nhằm vào một cuộc vận động bầu cử ở tỉnh Baluchistan, miền tây nam Pakistan khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Theo hãng tin Reuters, ông Agha Omer Bangulzai - bộ trưởng nội vụ tỉnh Baluchistan, đã cung cấp số liệu mới nhất là 128 người thiệt mạng và 150 người bị thương. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất kể từ năm 2014.

Quan chức cảnh sát cấp cao Qaim Lashari trước đó cho biết khoảng 1.000 đã có mặt tại thị trấn Mastung của tỉnh Baluchistan để chờ nghe ứng viên Siraj Raisani vận động tranh cử. Ứng viên Siraj Raisani cũng đã thiệt mạng trong vụ tấn công được cho là do một kẻ đánh bom liều chết kích nổ khối bom mang trên người.

Ứng viên Raisani thuộc đảng Baluchistan Awami Party (BAP) đang vận động tranh cử cho ghế nghị sĩ của tỉnh Baluchistan. Ông là ứng viên bầu cử thứ hai thiệt mạng sau trường hợp của Haroon Bilour thuộc đảng ANP bị tấn công hôm 10-7.

Đánh bom liều chết khủng khiếp ở Pakistan: gần 300 người thương vong - Ảnh 2.

Một nạn nhân bị thương được đưa đến bệnh viện Quetta ngày 13-7 - Ảnh: REUTERS

Đây là vụ tấn công thứ 3 trong tuần này nhằm vào các sự kiện tranh cử, làm dấy lên quan ngại về tình hình an ninh của cuộc bầu cử Pakistan diễn ra ngày 25-7 tới.

Trước đó trong ngày 13-7, cũng có ít nhất 4 người chết và 39 người bị thương trong một vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe của cựu Bộ trưởng Nhà ở và Việc làm Pakistan Akram Khan Durrani. Bom được gài trong xe máy và kích nổ đúng lúc đoàn xe của ông Durrani đi ngang qua. Ứng viên Durrani - thuộc liên minh MMA gồm các đảng tôn giáo, may mắn đã thoát chết.

Quân đội Pakistan đã quyết định triển khai 371.388 binh sĩ theo yêu cầu của cơ quan giám sát bầu cử quốc gia nhằm đảo bảo trật tự trong quá trình bầu cử.

Hôm 10-7, một vụ đánh bom nhằm vào một cuộc vận động tranh cử đã xảy ra tại thành phố Peshawar ở miền tây bắc nước này, khiến ít nhất 20 người trong đó có chính khách Haroon Bilour của Đảng quốc gia Awami (ANP) thiệt mạng và 54 người khác bị thương.

Đảng ANP được cho là chống lại lực lượng khủng bố Taliban và tổ chức này đã lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ tấn công ngày 10-7 này.

IS đánh bom liều chết làm 57 người thiệt mạng ở thủ đô Afghanistan IS đánh bom liều chết làm 57 người thiệt mạng ở thủ đô Afghanistan

TTO - Một kẻ đánh bom liều chết kích nổ tại một trung tâm đăng ký cử tri ở thủ đô Afghanistan làm ít nhất 57 người chết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố nhận trách nhiệm.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận