Tag: khủng bố IS

Lãnh đạo IS ở Đông Syria chết sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ

Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ thông báo đã tiến hành một cuộc tấn công và giết chết một thủ lĩnh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở miền Đông Syria hôm 7-7.

Tập đoàn xi măng Pháp thừa nhận chi tiền cho khủng bố IS và chịu phạt ở Mỹ

TTO - Lafarge, tập đoàn xi măng của Pháp, thừa nhận đã chi tiền cho các nhóm vũ trang bị Mỹ xếp vào danh sách khủng bố vì muốn hoạt động yên ổn ở Syria. Tập đoàn này cũng chấp nhận đóng phạt 778 triệu USD như thỏa thuận nếu nhận sai.

Cựu phó thủ lĩnh khủng bố IS bị tình báo Iraq bắt sống

TTO - Sami Jasim al-Jaburi, nhân vật bị Mỹ treo thưởng 5 triệu USD cho ai bắt được, đã bị tình báo Iraq bắt sống sau chiến dịch truy nã phức tạp. Tên này là tay chân đắc lực của Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh IS bị tiêu diệt năm 2019.

Ưu thế chống khủng bố của ông Trump

TTO - Trong ba năm vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã ghi điểm với nhiều thành tích chống khủng bố. Ông sẽ vận dụng lợi thế này trong chiến dịch tái đắc cử.

Malaysia tin khủng bố IS tràn sang Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh bị hạ

TTO - Bộ trưởng Nội vụ Malaysia lập luận sau cái chết của những tên đầu sỏ và bị đánh bật khỏi Trung Đông, các phần tử khủng bố IS có nguy cơ tràn sang Đông Nam Á để thiết lập lãnh địa mới.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt được vợ trùm khủng bố IS al-Baghdadi

TTO - Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay (6-11) công bố đã bắt được vợ của al-Baghdadi, thủ lĩnh tổ chức khủng bố IS, người vừa tự sát trong chiến dịch bị quân đội Mỹ vây ráp hơn một tuần trước.

Mỹ đã diệt luôn kẻ kế nhiệm thủ lĩnh IS

TTO - Tổng thống Mỹ tuyên bố cánh tay phải của Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), đã theo chủ của hắn xuống mồ.

Ông Trump: Chính người Kurd thả tù nhân IS buộc Mỹ phải dính líu

TTO - Tổng thống Mỹ khẳng định các lực lượng người Kurd ở Syria đã cố tình thả các tù nhân khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) để buộc Mỹ ở lại Trung Đông.

IS tuyên bố đã lập một tỉnh ở Ấn Độ, thực hư ra sao?

TTO - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố đã lập được một tỉnh sau cuộc đụng độ với quân đội Ấn Độ. Giới quan sát nhận định đây là đòn gió nhưng không thể phớt lờ.

Ông Trump dọa thả khủng bố về lại châu Âu

TTO - "Mỹ đề nghị Anh, Pháp, Đức và các đồng minh châu Âu khác nhận về hơn 800 tay súng IS mà chúng tôi đã bắt giữ tại Syria, và đưa các đối tượng này ra xét xử", Tổng thống Mỹ đã viết rõ ràng như thế trên Twitter.