06/11/2019 22:49 GMT+7

Thổ Nhĩ Kỳ bắt được vợ trùm khủng bố IS al-Baghdadi

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay (6-11) công bố đã bắt được vợ của al-Baghdadi, thủ lĩnh tổ chức khủng bố IS, người vừa tự sát trong chiến dịch bị quân đội Mỹ vây ráp hơn một tuần trước.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt được vợ trùm khủng bố IS al-Baghdadi - Ảnh 1.

Bức không ảnh cho thấy Lực lượng đặc biệt Mỹ đang tập trung bên ngoài khu vực cố thủ của al-Baghdadi ở Syria - Ảnh: DOD

Theo đài NBC News (Mỹ), Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Recep Tayyip Erdogan hôm nay (6-11) thông báo nước này đã bắt vợ trùm khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi, kẻ đã bị Mỹ tiêu diệt.

"Chính quyền Mỹ nói Baghdadi tự sát trong một đường hầm. Họ bắt đầu một chiến dịch truyền thông về chuyện này", hãng tin Reuters dẫn lời ông Erdogan.

"Nhưng tôi sẽ lần đầu tiên công bố ở đây: Chúng tôi đã bắt được vợ hắn và không làm rùm beng như Mỹ. Tương tự thế, chúng tôi cũng đã bắt được em gái hắn và anh rể hắn tại Syria", ông Erdogan phát biểu tại ĐH Ankara.

Như vậy, thông báo ngày 6-11 của ông Erdogan đã xác nhận lại thông tin Thổ Nhĩ Kỳ bắt được em gái tên Baghdadi do giám đốc truyền thông của ông Erdogan là ông Fahrettin Altun thông báo từ thứ ba (5-11). Ông Altun khi đó nhận định việc bắt được em gái của thủ lĩnh IS là "một ví dụ khác nữa cho thấy sự thành công của chiến dịch chống khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ".

Ông Erdogan không nói những người này bị bắt ở đâu, khi nào. 

Trước thời điểm bị tiêu diệt ngày 26-10 trong chiến dịch tìm diệt tại miền tây bắc Syria của quân đội Mỹ, thủ lĩnh IS là tên khủng bố bị truy nã gắt gao nhất thế giới.

Ông Trump đăng ảnh chỉnh sửa chó nghiệp vụ tiêu diệt trùm IS gây tranh cãi Ông Trump đăng ảnh chỉnh sửa chó nghiệp vụ tiêu diệt trùm IS gây tranh cãi

TTO - Bức hình Tổng thống Trump đăng lên Twitter đã bị chỉnh sửa, thay hình một cựu quân nhân bằng hình con chó góp công lớn trong chiến dịch tiêu diệt trùm IS, đang khiến mạng xã hội xôn xao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên