Tag: tổ chức khủng bố

Âm mưu đảo chính ở Đức:  Kỳ quặc nhưng không vô hại

TTCT - Chẳng ai tin nổi ở nước Đức ngày nay lại có thể xảy ra một âm mưu đảo chính, vậy mà…

Lực lượng đặc nhiệm và cuộc chiến trong bóng tối - Kỳ 7: Tử thần từ xa - đặc nhiệm bắn tỉa

TTO - Tháng 6-2017, quân đội Canada xác nhận một binh sĩ thuộc lực lượng tác chiến liên quân số 2 (lực lượng đặc nhiệm Canada) đã bắn chết một tay súng tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khoảng cách 3.540m tại Nineveh (Iraq).

18 nhân viên y tế Myanmar bị bắt vì chữa trị cho 'phần tử khủng bố'

TTO - Ngày 24-11, quân đội Myanmar đã bắt 18 nhân viên y tế vì chữa trị cho các bệnh nhân bị cho là thành viên của 'các tổ chức khủng bố'.

Số khí tài khổng lồ của Mỹ trị giá 85 tỉ USD ở Afghanistan có thể ra chợ đen?

TTO - Trước khi rút khỏi Afghanistan ngày 31-8-2021, Mỹ trang bị cho Chính phủ Kabul 76 trực thăng, 29 máy bay chiến đấu cánh quạt A-29, 1.700 xe bọc thép, 9.000 khẩu pháo, 600.000 vũ khí bộ binh...

Taliban kêu gọi đoàn kết quốc gia

TTO - Các thông điệp của Taliban đối với người dân trong nước và quốc tế nằm trong cùng một xu hướng đang được các thủ lĩnh của lực lượng này thể hiện với thế giới: ôn hòa và biết phải trái hơn trước.

Quân đội Israel nói không cố ý gây thương vong cho dân thường Palestine

TTO - Quân đội Israel ngày 16-5 nói họ tấn công vào đường hầm của phiến quân Gaza nên khiến nhà dân ở phía trên bị sập, gây thương vong ngoài ý muốn cho dân thường Palestine.

Iraq bắt nhà truyền giáo IS nặng 136kg, phải dùng xe bán tải chở

TTO - Cảnh sát Iraq đã bắt giữ một kẻ truyền giáo có tiếng và là nhân vật cấp cao của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhưng phải dùng đến xe bán tải để đưa đi do y nặng 136kg.

Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran khét tiếng cỡ nào?

TTO - Sau cái chết của tướng Qasem Soleimani, lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo của Iran đã kêu gọi trả thù, từ đó làm dấy lên lo ngại leo thang quân sự bùng nổ.

Ông Trump sử dụng chiêu gì để tái đắc cử năm 2020?

TTO - Êkip tranh cử của Tổng thống Donald Trump không giấu bài trong quá trình chuẩn bị cho ông Trump tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng. Theo báo La Presse (Canada), êkip này sẽ sử dụng nhiều chiêu độc, kể cả chiêu luận tội.

Ông Trump chưa xem băng đảng ma túy là khủng bố, Mexico thở phào

TTO - Tổng thống Trump cho biết ông sẽ tạm thời hoãn xếp các băng đảng ma túy của Mexico vào danh sách các tổ chức khủng bố. Phía Mexico liền vui mừng với quyết định này.