09/12/2020 19:33 GMT+7

10 điểm du lịch người Việt tìm kiếm nhiều nhất: Cát Bà, Cô Tô trỗi dậy

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Nhiều từ khóa thuộc top 10 địa điểm du lịch nội địa nổi bật trong năm là những địa danh gắn với xu hướng du lịch biển. Cát Bà vượt qua Đà Nẵng, Nha Trang về sức hút du khách năm 2020, trở thành điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất.

10 điểm du lịch người Việt tìm kiếm nhiều nhất: Cát Bà, Cô Tô trỗi dậy - Ảnh 1.

Cát Bà (Hải Phòng) được quy hoạch tiến tới là quần đảo không khói xe. Phương tiện di chuyển trên đảo sẽ là xe điện, xe đạp - Ảnh: NAM TRẦN

Trong công bố của Google về Danh sách tìm kiếm nổi bật Việt Nam 2020, ở hạng mục Top 10 địa điểm du lịch có xu hướng tìm kiếm cao nhất năm, và Top 10 địa điểm gần hé lộ những mối quan tâm khá thú vị, bất ngờ của người Việt trong năm qua.

Khảo sát năm nay được đưa ra trong bối cảnh khá đặc biệt, ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên toàn thế giới khiến những chuyến du lịch quốc tế phải tạm hoãn. Tại Việt Nam, ngành du lịch nội địa khởi động lại cùng với năng lực kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả.

Theo đó, 5 trong 10 từ khóa trong Top 10 địa điểm du lịch nổi bật là những địa điểm du lịch biển. Một điểm đến đầy bất ngờ là du lịch Cát Bà đã vượt qua những tên tuổi khác như Đà Nẵng và Nha Trang, trở thành địa điểm đứng đầu danh sách. Google ghi nhận xu hướng tìm kiếm điểm đến du lịch Cát Bà này tăng đột biến.

Bên cạnh những địa điểm du lịch phổ biến hoặc đang thịnh hành trong những năm gần đây như Đà Lạt, Sa Pa, Đà Nẵng, Nha Trang, danh sách năm nay còn cho thấy sự nổi lên của nhiều địa điểm du lịch mới như Thới Sơn, Tà Đùng, Cô Tô - thiên đường du lịch vùng Đông Bắc, Sầm Sơn.

Theo các doanh nghiệp du lịch, khoảng hai năm gần đây du lịch Cát Bà được quan tâm nhiều hơn vì hạ tầng nơi đây phát triển nhanh, phù hợp một kỳ nghỉ cuối tuần. Điểm đặc biệt tại Cát Bà chính là vịnh Lan Hạ nằm ở phía đông bắc được ví như “thiên đường bị bỏ quên” của miền bắc với phong cảnh hùng vĩ.

Top 10 địa điểm du lịch có xu hướng tìm kiếm cao nhất năm:

Du lịch Cát Bà

Du lịch Đà Lạt

Du lịch Sa Pa

Du lịch Đà Nẵng

Du lịch Thới Sơn

Khu du lịch Tà Đùng

Du lịch Mộc Châu

Du lịch Nha Trang

Du lịch Sầm Sơn

Du lịch Cô Tô

Google một năm tìm kiếm bao gồm Top 10 tìm kiếm nổi bật Việt Nam 2020 cùng 14 hạng mục tìm kiếm tiêu biểu khác nhau của năm 2020 trên Google Tìm kiếm (Google Search). Những nội dung trong danh sách tìm kiếm thể hiện bức tranh toàn cảnh về nhiều chủ đề: tin tức thời sự, nhân vật, giải trí, du lịch và cả những câu hỏi mà người Việt quan tâm nhiều nhất trong năm 2020.

Người Việt tìm "quán phở gần đây" nhiều nhất

Trong số các tìm kiếm gần đây hàng đầu năm qua, ‘quán phở gần đây’ là từ khóa có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất cho thấy sự yêu mến của người Việt đối với món ăn quen thuộc và đang được nhắc đến nhiều hiện nay.

Bên cạnh các địa điểm ăn uống, tiệm hoa và tiệm bánh cũng là một trong những từ khóa ‘gần đây’ phổ biến trong năm qua khi nhiều người muốn chuẩn bị điều bất ngờ cho những dịp đặc biệt. Tìm kiếm ngân hàng và bưu điện gần nhất cũng là một trong những nhu cầu phổ biến mà người dùng nhờ đến tính năng này.

Top 10 từ khóa tìm kiếm địa điểm gần đây của người Việt năm 2020:

quán phở gần đây

gà rán gần đây

tiệm bánh gần đây

hamburger gần đây

tiệm hoa gần đây

tiệm bánh mì gần đây

cửa hàng xe đạp gần đây

techcombank gần đây

quán cà phê gần đây

viettel post gần đây

12 huyện đảo Việt Nam: Chuỗi ngọc trên Biển Đông 12 huyện đảo Việt Nam: Chuỗi ngọc trên Biển Đông

TTO - 12 huyện đảo của Việt Nam như Cô Tô, Lý Sơn, Phú Quốc, Hoàng Sa, Trường Sa... được ví như một chuỗi ngọc tuyệt đẹp trên Biển Đông, mang giá trị và tiềm năng du lịch to lớn rất cần được khai phá.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên