09/10/2020 11:21 GMT+7

Ra mắt cẩm nang về 12 huyện đảo Việt Nam

MY LĂNG
MY LĂNG

TTO - Khi bạn cầm trên tay cuốn sách ảnh đặc biệt này, chắc hẳn sẽ không khỏi ngạc nhiên: Đất nước mình có đến 12 huyện đảo sao? Và sẽ ngạc nhiên hơn khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt tác của mỗi huyện đảo trong từng trang sách ảnh này.

Ra mắt cẩm nang về 12 huyện đảo Việt Nam - Ảnh 1.

Bìa cẩm nang du lịch 12 huyện đảo Việt Nam - Chuỗi ngọc trên Biển Đông - Ảnh: NHƯ HÙNG

Không nhiều người Việt Nam biết đất nước mình có tới 12 huyện đảo  Và càng không nhiều người có thể kể tên đầy đủ 12 huyện đảo ấy. Lại càng hiếm có ai từng đi hết 12 huyện đảo của Tổ quốc mình.

Thực tế đó khiến những người làm báo và những người làm du lịch trăn trở... Làm sao để nhiều người dân Việt biết về 12 huyện đảo xinh đẹp của Tổ quốc mình? Ngoài việc đăng loạt bài về 12 huyện đảo, cuốn sách ảnh đặc biệt này là tâm huyết của Tuổi Trẻ và Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) với mong muốn chia sẻ và tôn vinh những hình ảnh đẹp nhất về 12 huyện đảo với người dân cả nước và du khách quốc tế. 

Cuốn sách ảnh 12 huyện đảo Việt Nam - Chuỗi ngọc trên Biển Đông được viết bằng song ngữ, tiếng Việt và tiếng Anh, để có thể giới thiệu rộng rãi đến du khách quốc tế, cũng là cách để bạn bè thế giới biết đến 12 huyện đảo Việt Nam nhiều hơn.

Với cuốn sách ảnh này, 12 huyện đảo khiến người xem phải trầm trồ và tự hào trước cảnh đẹp của 12 vùng đất thiêng liêng. Mỗi huyện đảo được thiết kế, trình bày rất công phu, sáng tạo, như một bức tranh độc đáo. 

Ngoài những hình ảnh tuyệt đẹp về cảnh sắc thiên nhiên, mỗi bài viết về huyện đảo hấp dẫn bởi là những trải nghiệm chân thật, sinh động của chính các phóng viên Tuổi Trẻ khi sống cùng những người dân bản địa chân chất, hiếu khách và hào sảng, được tận hưởng những khoảnh khắc đẹp nhất của mỗi huyện đảo.

Trong cuốn sách ảnh này, đặc biệt, còn có những hình ảnh quý rất thú vị như nghi lễ chào cờ trên quần đảo Hoàng Sa, trung tâm hành chính của chính quyền VNCH trên quần đảo này, hình ảnh Côn Đảo thế kỷ 20, vịnh Hạ Long xưa...

Như một cuốn cẩm nang du lịch 12 huyện đảo, Tuổi Trẻ và Tổng công ty Du lịch Sài Gòn muốn gửi đến những người yêu biển đảo, thích du lịch. Trong đó có tất cả thông tin quan trọng nhất, cần thiết nhất và rất cụ thể về lịch sử hình thành từng huyện đảo; tính cách con người bản địa; phương tiện di chuyển; thời gian du lịch đẹp nhất trong mùa; những đặc sản không thể bỏ qua; những quán ăn, món ăn ngon bổ rẻ nổi tiếng địa phương; những điểm đẹp cần phải đến "check in" tự sướng, ngủ nghỉ...

Mỗi huyện đảo trong cuốn sách đặc biệt này luôn khơi dậy sự tự hào và mang đến bất ngờ cho người đọc về 12 huyện đảo tuyệt vời của Tổ quốc, thôi thúc bước chân những người yêu du lịch, yêu biển đảo không thể chờ lâu hơn nữa, xách balô lên đường để thỏa thích được chiêm ngưỡng, tận hưởng cảnh đẹp 12 huyện đảo đất nước mình...

12 huyện đảo Việt Nam: Thôi thúc bước chân khám phá 12 huyện đảo Việt Nam: Thôi thúc bước chân khám phá

TTO - "Nào giờ tôi mới biết Việt Nam mình có 12 huyện đảo. Cứ nghe Hoàng Sa, Trường Sa, Phú Quốc… giờ mới hay đó là huyện đảo", một người dân ngạc nhiên nói như thế khi xem triển lãm "12 huyện đảo Việt Nam - ngày ấy và bây giờ".

MY LĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên