Sự kiện

Thứ sáu 09-10-2020
Cẩm nang '12 huyện đảo VN': tự hào cảnh đẹp những vùng đất thiêng liêng
Du lịch

TTO - Cuốn sách ảnh đặc biệt này là tâm huyết của Tuổi Trẻ và Tổng công ty du lịch Sài Gòn, với mong muốn chia sẻ và tôn vinh hình ảnh đẹp về 12 huyện đảo tới người dân cả nước và du khách quốc tế.

Thứ sáu 09-10-2020
Ra mắt cẩm nang về 12 huyện đảo Việt Nam
Du lịch

TTO - Khi bạn cầm trên tay cuốn sách ảnh đặc biệt này, chắc hẳn sẽ không khỏi ngạc nhiên: Đất nước mình có đến 12 huyện đảo sao? Và sẽ ngạc nhiên hơn khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt tác của mỗi huyện đảo trong từng trang sách ảnh này.

Thứ sáu 09-10-2020
12 huyện đảo Việt Nam: Chuỗi ngọc trên Biển Đông
Du lịch

TTO - 12 huyện đảo của Việt Nam như Cô Tô, Lý Sơn, Phú Quốc, Hoàng Sa, Trường Sa... được ví như một chuỗi ngọc tuyệt đẹp trên Biển Đông, mang giá trị và tiềm năng du lịch to lớn rất cần được khai phá.

Chủ nhật 02-08-2020
12 huyện đảo Việt Nam: Thôi thúc bước chân khám phá
Du lịch

TTO - "Nào giờ tôi mới biết Việt Nam mình có 12 huyện đảo. Cứ nghe Hoàng Sa, Trường Sa, Phú Quốc… giờ mới hay đó là huyện đảo", một người dân ngạc nhiên nói như thế khi xem triển lãm "12 huyện đảo Việt Nam - ngày ấy và bây giờ".

Thứ hai 23-12-2019
Hoàng Sa: Biển của ta, ta cứ giăng câu, thả lưới, dong thuyền
Du lịch

TTO - Quần đảo Hoàng Sa gồm 37 đảo, đá, bãi cạn, bãi ngầm… thuộc huyện Hoàng Sa, thành phố Đà Nẵng. Khu vực quần đảo nằm trên vùng biển rộng khoảng 30.000 km2. Tổng diện tích phần nổi của quần đảo Hoàng Sa khoảng 10 km2, đảo lớn nhất là đảo Phú Lâm.

Thứ năm 12-12-2019
Thành phố nhỏ trên Biển Đông: Trường Sa
Du lịch

TTO - Đi trên đảo Trường Sa, Sơn Ca, Song Tử Tây, Sinh Tồn, Nam Yết..., cảm giác như đi giữa một vùng quê Việt Nam yên bình, có bóng cây xanh mát, có bóng nắng đung đưa, có tiếng chim gù, có cánh chim bồ câu, tiếng gà trưa xao xác, tiếng chuông chùa.

Thứ hai 02-12-2019
Đến Côn Đảo ngắm sắc xanh ôm cả đất trời
Du lịch

TTO - Huyện đảo Côn Đảo có 16 hòn lớn nhỏ. Đó cũng là 16 điểm du lịch với những thế mạnh riêng biệt.

Thứ ba 26-11-2019
Lịch sử kiêu hùng và tình người trên huyện đảo Lý Sơn
Du lịch

TTO - 'Tôi muốn cho du khách biết về xứ sở này, không chỉ cảnh đẹp mà con người gan dạ, một tấc biển Hoàng Sa cũng chưa bao giờ bỏ', chị Tý - một người kinh doanh homestay - tâm sự.

Thứ năm 21-11-2019
Phú Quý thuần khiết và bình yên
Du lịch

Ngày trước, khách từ đất liền ra rất hiếm nên người đảo thấy lạ lắm, thích lắm. Dân đảo mời khách về nhà bằng được, nấu nướng mời ăn rồi mời ngủ lại nhà, có khi còn dẫn đi giới thiệu với bà con họ hàng.

Thứ bảy 16-11-2019
Ở xứ sở bào ngư Bạch Long Vĩ
Du lịch

TTO - Hòn đảo đặc biệt này có cả núi, cả thềm, cả bãi cát vàng lấp lánh. Bãi tắm ở Bạch Long Vĩ nằm ngay gần âu cảng, nước trong, sóng vỗ rì rào.

Thứ hai 11-11-2019
Cồn Cỏ - từ đảo thép thành đảo ngọc
Du lịch

Nơi đây không có những bãi biển yêu kiều diễm lệ hay khu nghĩ dưỡng sang trọng, nhưng có điểm nhấn để mỗi du khách đến đều có cái để nhớ: sự hoang sơ.

Thứ ba 05-11-2019
Vân Đồn - khát vọng vươn lên của vùng đất Rồng
Du lịch

'Bây giờ, mọi người có thể ăn sáng ở Hà Nội lúc 6h, uống cà phê tại Hải Phòng lúc hơn 7h và ngoài 8h một chút là tới Vân Đồn để làm việc. Vân Đồn giờ đã gần lắm rồi', ông Tô Xuân Thao, Bí thư huyện ủy huyện Vân Đồn, nhận định.

Thứ tư 30-10-2019
Chạm tay vào đảo ngọc Phú Quốc
Du lịch

Có một Phú Quốc luôn khác, đến mức khách tới nhiều lần vẫn hoài nghi: ‘Thế nào, đã Phú Quốc hay chưa?’.

Thứ sáu 25-10-2019
Kiên Hải - 'vịnh Hạ Long' trên biển Tây Nam
Du lịch

TTO - Khi đã một lần bén duyên, du khách chắc chắn sẽ muốn quay lại bởi cách làm du lịch thấm đậm tình người của cư dân địa phương trên đảo.

Chủ nhật 20-10-2019
Khám phá bí ẩn của Cát Bà
Du lịch

TTO - Hàng trăm bãi tắm lấp lánh mảnh sò, san hô, hàng trăm hòn đảo lô nhô trên biển, hàng chục hang động và những tuyến trekking xuyên khu dự trữ sinh quyển thế giới đang chờ du khách khám phá.

Thứ ba 15-10-2019
Đảo Cô Tô - thiên đường du lịch vùng Đông Bắc
Du lịch

TTO - Đến với huyện đảo Cô Tô, du khách sẽ bị hớp hồn bởi vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây, những bãi cát trải dài, trắng mịn hòa cùng màu nước biển xanh ngắt.