09/10/2020 17:31 GMT+7

Cẩm nang '12 huyện đảo VN': tự hào cảnh đẹp những vùng đất thiêng liêng

MY LĂNG
MY LĂNG

TTO - Cuốn sách ảnh đặc biệt này là tâm huyết của Tuổi Trẻ và Tổng công ty du lịch Sài Gòn, với mong muốn chia sẻ và tôn vinh hình ảnh đẹp về 12 huyện đảo tới người dân cả nước và du khách quốc tế.

Cẩm nang 12 huyện đảo VN: tự hào cảnh đẹp những vùng đất thiêng liêng - Ảnh 1.

Ông Lê Thế Chữ, và ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist - tặng sách "12 huyện đảo Việt Nam - chuỗi ngọc trên Biển Đông" cho lãnh đạo các huyện đảo - Ảnh: T.T.D

Chiều 9-10, lễ ra mắt cuốn sách ảnh 12 huyện đảo Việt Nam - chuỗi ngọc trên Biển Đông đã được tổ chức trang trọng tại khách sạn Majestic (Q.1, TP.HCM). Lễ ra mắt có sự hiện diện của lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam, đại diện nhiều công ty lữ hành lớn tại Việt Nam và đặc biệt là sự hiện diện của lãnh đạo các huyện đảo khắp cả nước.

Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - ông Lê Thế Chữ, và ông Phạm Huy Bình - chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist đã trao tặng cuốn sách ảnh cho đại diện lãnh đạo các huyện đảo. Đây là cuốn sách ảnh đầu tiên về 12 huyện đảo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Huy Bình - chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist - chia sẻ: "Cá nhân tôi rất xúc động khi cầm trên tay cuốn sách 12 huyện đảo Việt Nam - chuỗi ngọc trên Biển Đông vì giá trị thiêng liêng của nội dung và hình ảnh, thông điệp cuốn sách mang lại. Điều này càng giá trị hơn khi người Việt trong nước và kiều bào nước ngoài luôn tự hào hướng về biển đảo".

Cẩm nang 12 huyện đảo VN: tự hào cảnh đẹp những vùng đất thiêng liêng - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa Võ Ngọc Đồng (giữa) tặng sách cho Đại tá Lê Nam Sơn, Phó Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn 125, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân (phải) - Ảnh: T.T.D

Ông Chu Việt Cường - đại diện Công ty Cổ phần hàng không Vietjet - bày tỏ sự bất ngờ khi cầm trên tay cuốn sách ảnh: “Tôi đã đi hơn 120 nước trên thế giới nhưng bây giờ cầm cuốn sách này trên tay mới biết Việt Nam mình có tới 12 huyện đảo. Tôi rất mong muốn có cơ hội và thời gian đi đến được hết 12 huyện đảo của Tổ quốc mình”.

Với cuốn sách ảnh này, 12 huyện đảo khiến người xem phải trầm trồ và tự hào trước cảnh đẹp của những vùng đất thiêng liêng. Cuốn sách ảnh gây ngỡ ngàng với những khoảnh khắc đẹp nhất của thiên nhiên, tạo hóa đặc trưng của 12 huyện đảo. Cảnh sắc mỗi huyện đảo đều mang vẻ đẹp đa sắc, vừa hoang sơ, bình dị, thuần khiết vừa lộng lẫy, choáng ngợp.

Với những người yêu thích xê dịch, mê du lịch, yêu khám phá những nơi còn hoang sơ, cuốn sách ảnh này như một cẩm nang không thể thiếu, bởi có đầy đủ thông tin về cách thức phương tiện di chuyển đến từng huyện đảo, thời gian đi du lịch đẹp nhất trong năm; những đặc sản tiêu biểu của mỗi huyện đảo, những nhà hàng quán ăn ngon bổ rẻ; những địa điểm khách sạn nhà nghỉ từ bình dân đến cao cấp... tại mỗi huyện đảo.

Bạn Sơn Trang, sinh viên một trường đại học tại TP.HCM, cho biết: "Coi cuốn sách ảnh này mình thấy cảnh ở các huyện đảo rất đẹp, còn hoang sơ, hải sản thì ngon và rẻ. Trong thời gian sớm nhất mình sẽ lên kế hoạch đi du lịch đến các huyện đảo này".

12 huyện đảo Việt Nam: Chuỗi ngọc trên Biển Đông 12 huyện đảo Việt Nam: Chuỗi ngọc trên Biển Đông

TTO - 12 huyện đảo của Việt Nam như Cô Tô, Lý Sơn, Phú Quốc, Hoàng Sa, Trường Sa... được ví như một chuỗi ngọc tuyệt đẹp trên Biển Đông, mang giá trị và tiềm năng du lịch to lớn rất cần được khai phá.

MY LĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên