Tag: zelensky

Ông Zelensky gặt hái gì từ chuyến đi Mỹ?

Chuyến thăm Washington của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuy diễn ra chớp nhoáng nhưng gặt hái được nhiều kết quả có giá trị lâu dài.

Tổng thống Ukraine dọa sẽ không để Nga còn con tàu nào ở Biển Đen

Các cảng và tàu Nga ở Biển Đen có thể là mục tiêu quân sự hợp lệ của Ukraine, sau khi Nga ngưng thỏa thuận ngũ cốc. Tổng thống Ukraine dọa sẽ không để Nga còn con tàu nào.

Hòa đàm không Nga - Ukraine ở Saudi Arabia

Một hội nghị quốc tế với tâm điểm là những thảo luận về tình hình Ukraine đã diễn ra ở Jeddah (Saudi Arabia) vào cuối tuần qua theo lời kêu gọi của Kiev.

Ông Zelensky tạo ba tầng áp lực lên NATO

Ukraine muốn dùng dư luận số đông để gây sức ép lên nhóm các nước lãnh đạo NATO.

Hậu Wagner: chiến sự Ukraine ác liệt hơn

Sau khi tập đoàn lính đánh thuê Wagner không còn tham chiến ở Ukraine, cục diện chiến sự không vì thế mà bớt nóng. Chiến sự thậm chí còn ác liệt hơn bao giờ hết khi giao tranh diễn ra trên mọi mặt trận.

Ông Zelensky thuyết phục Hàn Quốc cung cấp 'lá chắn bầu trời'

Tổng thống Zelensky nói Ukraine "rất hy vọng" Hàn Quốc sẽ cung cấp cho Kiev các thiết bị quân sự, như hệ thống phòng không để đối phó các cuộc tấn công của Nga.

Crimea đấu giá tài sản của ông Zelensky, các cựu lãnh đạo cấp cao Ukraine

Thống đốc Crimea cho biết sẽ bán đấu giá bất động sản thuộc sở hữu của lãnh đạo và cựu lãnh đạo Ukraine, trong đó có Tổng thống Zelensky.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Zelensky bên lề Hội nghị G7 mở rộng

Bên lề phiên họp Hướng tới một thế giới hòa bình, ổn định và thịnh vượng ngày 21-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Ukraine.

Ông Zelensky đến Pháp, ông Macron hứa tặng thêm hàng chục xe tăng

Pháp thông báo sẽ tặng thêm hàng chục xe tăng hạng nhẹ và xe bọc thép cho quân đội Ukraine, cùng với việc hỗ trợ đào tạo các binh sĩ Ukraine sử dụng chúng.

Tin tức thế giới 30-4: Ông Zelensky giắt súng theo người; Tổng thống Philippines đến Mỹ

Nguồn cơn vụ nổ súng giết nhiều người ở Texas (Mỹ); Tổng thống Philippines thăm Mỹ trong 4 ngày.