12/03/2021 18:00 GMT+7

YouTuber Thơ Nguyễn đã nộp khoảng 2 tỉ tiền thuế trong ba năm, tiếp tục rà soát

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Sau khi sự việc kênh YouTube Thơ Nguyễn đăng video xin vía học giỏi từ búp bê ma (Kumanthong) bị dư luận phản ứng, cơ quan thuế đã vào cuộc rà soát, cho thấy cô này đã kê khai nộp hàng tỉ đồng tiền thuế và cơ quan thuế sẽ tiếp tục rà soát.

YouTuber Thơ Nguyễn đã nộp khoảng 2 tỉ tiền thuế trong ba năm, tiếp tục rà soát - Ảnh 1.

Kênh YouTube của Thơ Nguyễn có tới gần 8.8 triệu lượt theo dõi, liên tục đăng nhiều video mới - Ảnh chụp màn hình

Ngày 12-3, trả lời Tuổi Trẻ Online, đại diện Chi cục Thuế thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết kết quả rà soát cho thấy chủ nhân của kênh YouTube và Tiktok "Thơ Nguyễn" (ngụ thành phố Thuận An) đã có kê khai, nộp thuế trong những năm gần đây.

Cụ thể trong năm 2019, Thơ Nguyễn đã nộp khoảng 1,4 tỉ đồng; năm 2020 đã nộp hơn 300 triệu đồng. Trong hai tháng đầu năm 2021, chủ nhân của kênh này đã kê khai và nộp trên 200 triệu đồng.

Về việc kê khai và nộp thuế nói trên của kênh Thơ Nguyễn đã đúng, đủ chưa, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bình Dương cho biết sẽ tiếp tục rà soát.

Trước đó, lãnh đạo Tổng cục Thuế đã yêu cầu cục thuế địa phương rà soát về hoạt động kê khai, nộp thuế của kênh Thơ Nguyễn. Những yêu cầu này được đưa ra sau khi kênh Thơ Nguyễn bị dư luận phản ứng vì đã đăng video xin vía học giỏi từ búp bê ma (Kumanthong) trên TikTok và YouTube đã vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các phụ huynh.

Chỉ tính riêng trên YouTube, kênh Thơ Nguyễn có tới gần 8,8 triệu lượt theo dõi với hàng trăm video được đăng tải.

Trong một diễn biến khác, sau khi phối hợp với công an xác minh, tới trực tiếp nơi cư trú của Thơ Nguyễn tại thành phố Thuận An, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương đã mời cô này tới sở làm việc vào đầu tuần tới về việc đăng video "búp bê ma".

Bình Dương đã xác định nơi ở của YouTuber Thơ Nguyễn, yêu cầu lên làm việc Bình Dương đã xác định nơi ở của YouTuber Thơ Nguyễn, yêu cầu lên làm việc

TTO - Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương chiều tối 11-3 cho biết sau nhiều lần gọi điện, nhắn tin liên lạc không được, sở đã xác định được nơi ở của Thơ Nguyễn và yêu cầu cô tới cơ quan chức năng làm việc.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên