Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Bình Dương đã xác định nơi ở của YouTuber Thơ Nguyễn, yêu cầu lên làm việc

11/03/2021 19:43 GMT+7

TTO - Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương chiều tối 11-3 cho biết sau nhiều lần gọi điện, nhắn tin liên lạc không được, sở đã xác định được nơi ở của Thơ Nguyễn và yêu cầu cô tới cơ quan chức năng làm việc.

Bình Dương đã xác định nơi ở của YouTuber Thơ Nguyễn, yêu cầu lên làm việc - Ảnh 1.

Clip Thơ Nguyễn dùng búp bê xin vía học giỏi cho trẻ em khiến cộng đồng giận dữ và lực lượng chức năng phải vào cuộc - Ảnh chụp màn hình

Tới chiều tối 11-3, Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương cho biết đã phối hợp cùng đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh xác định được nơi cư trú của nhóm chủ nhân kênh YouTube Thơ Nguyễn.

Sau nhiều lần gọi điện, nhắn tin liên lạc chủ kênh YouTube Thơ Nguyễn không được, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương đã trực tiếp tới cửa hàng của Thơ Nguyễn tại thành phố Thuận An.

Tại đây, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương đã trao đổi với đại diện nhóm Thơ Nguyễn và yêu cầu họ tới cơ quan chức năng làm việc trong những ngày tới.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và truyền thông trước đó dự kiến mời nhóm sở hữu kênh Thơ Nguyễn tới làm việc vào tuần sau, nhưng hiện cục đã ủy quyền để Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương làm việc với những người này.

Trước đó, kênh Thơ Nguyễn đăng video xin vía học giỏi từ búp bê ma (Kumanthong) trên TikTok và YouTube đã vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các phụ huynh. Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã yêu cầu TikTok và YouTube gỡ những nội dung vi phạm liên quan đến tài khoản Thơ Nguyễn mà báo chí phản ánh.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online chiều 11-3, ông Lê Quang Tự Do - cục phó Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và truyền thông - cho biết đầu giờ chiều 11-3, đại diện YouTuber Thơ Nguyễn đã chủ động liên hệ với cục, nói sẽ hợp tác với cục, tuân thủ pháp luật.

Đại diện này giải thích cô chưa trả lời email, cuộc gọi, tin nhắn của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ngày 10 và sáng 11-3 bởi thời gian này cô đang rất mệt mỏi vì "tai nạn" với clip búp bê Kumanthong. Hơn nữa, có quá nhiều cuộc gọi, tin nhắn tới Thơ Nguyễn mấy ngày qua khiến cô không biết cục gọi nên đã không kịp thời trả lời.

Phía Thơ Nguyễn cũng có giải trình qua điện thoại rằng cô bị hiểu nhầm, chứ clip của cô không hoàn toàn là tuyên truyền mê tín dị đoan.

Nhưng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã đề nghị Thơ Nguyễn đem những bằng chứng đó đến cục làm việc, cục sẽ có xem xét, kết luận sau, chứ không trao đổi, xử lý qua điện thoại.

THIÊN ĐIỂU

Làm clip xin Làm clip xin 'vía' học giỏi từ búp bê ma, YouTuber Thơ Nguyễn nhận mưa ‘gạch đá’

TTO - Đang có một làn sóng giận dữ với YouTuber Thơ Nguyễn từ các phụ huynh vì đăng clip búp bê ma xin 'vía' học giỏi cho học sinh. Nhiều người kêu gọi tẩy chay kênh YouTube phản giáo dục này và mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc.

BÁ SƠN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận