11/11/2020 19:34 GMT+7

Yêu cầu trả lời thật, huyện ở Hà Nội nói chỉ 10% người dân vào chợ đeo khẩu trang

XUÂN LONG
XUÂN LONG

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu huyện Gia Lâm trả lời đúng sự thật về tỉ lệ người dân đeo khẩu trang khi vào chợ, và ông nhận được câu trả lời ‘thực tế ở các chợ chỉ 10% người dân đeo khẩu trang’.

Yêu cầu trả lời thật, huyện ở Hà Nội nói chỉ 10% người dân vào chợ đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu huyện Gia Lâm trả lời thật về tỉ lệ người dân đeo khẩu trang khi vào chợ, huyện Gia Lâm báo cáo chỉ 10% - Ảnh: PHÚ KHÁNH

Chiều 11-11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội do Phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, trưởng Ban chỉ đạo, chủ trì họp với các quận, huyện về công tác phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, vấn đề đáng lo được các ngành và nhiều quận, huyện báo cáo là tình trạng thờ ơ với quy định đeo khẩu trang ở những nơi bắt buộc.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, giám đốc Sở Y tế Hà Nội, nêu thực tế tại các khu tập thể dục, thể thao nơi công cộng hầu như người dân không đeo khẩu trang, không có ai quản lý, kiểm tra.

Kiểm tra ở một số nơi khác, phó giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết thực tế kiểm tra ở phố đi bộ tại quận Hoàn Kiếm, thời điểm kiểm tra đột xuất vào ngày chủ nhật vừa qua, người dân đều có khẩu trang nhưng khi qua chốt kiểm soát lại bỏ ra.

"Khi được hỏi thì ai cũng có lý do là cần nói chuyện, hoặc tháo khẩu trang để ăn uống. Đây là việc cần phải giám sát chặt chẽ hơn nếu không người dân sẽ không thực hiện nghiêm túc.
Đặc biệt, các đơn vị cần tăng cường truyền thông về việc từ 1-11 nếu không đeo khẩu trang sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng" - bà Hà cho hay.

Nghe lãnh đạo huyện Gia Lâm báo cáo về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đặt câu hỏi huyện đã thành lập mấy đoàn kiểm tra, kiểm tra ở bao nhiêu chợ và yêu cầu trả lời đúng sự thật về tỉ lệ người đeo khẩu trang. Đáp lại, huyện Gia Lâm báo cáo "thực tế ở các chợ chỉ có khoảng 10% người dân đeo khẩu trang".

Dẫn chứng thực tế từ tỉ lệ chỉ 10% người dân vào chợ ở Gia Lâm đeo khẩu trang, ông Ngô Văn Quý yêu cầu phải bố trí lực lượng kiểm tra ngay tại cổng chợ.

"Ai không đeo khẩu trang thì nhất quyết không cho vào chợ", ông Quý chỉ đạo.

Phó chủ tịch Ngô Văn Quý cũng nêu thực tế số lượng người đến các điểm công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà ga, bến xe rất đông mỗi ngày, vì vậy cần kiểm soát chặt chẽ và yêu cầu thực hiện nghiêm quy định bắt buộc đeo khẩu trang, không thực hiện xử phạt nghiêm khắc.

Hà Nội xử phạt không đeo khẩu trang ở chợ, siêu thị, công viên, vườn hoa, bến xe Hà Nội xử phạt không đeo khẩu trang ở chợ, siêu thị, công viên, vườn hoa, bến xe

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng, công viên, vườn hoa, phố đi bộ... Quận trung tâm Hoàn Kiếm đến ngày 28-10 đã xử phạt hơn 400 người vi phạm với số tiền 90 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên