Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Yêu cầu TP.HCM báo cáo trách nhiệm địa phương vụ 'khủng bố' quán phở Hòa

16/08/2019 10:12 GMT+7

TTO - Liên quan đến vụ quán phở Hòa Pasteur bị các đối tượng lạ mặt dùng sơn, mắm tôm 'khủng bố' đến 8 lần và các tụ điểm karaoke thác loạn được báo chí phản ánh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu TP.HCM báo cáo trước ngày 20-8-2019.

Yêu cầu TP.HCM báo cáo trách nhiệm địa phương vụ khủng bố quán phở Hòa - Ảnh 1.

Quán phở Hòa của ông L. liên tục bị ném chất bẩn - Ảnh: MINH HÒA

Theo Chinhphu.vn, trước đó một tờ báo điện tử có bài viết Từ vụ phở Hòa, tụ điểm thác loạn...: Chính quyền địa phương ở đâu.

Theo phản ánh, "suốt trong tháng 7-2019, quán phở Hòa Pasteur bị các đối tượng lạ mặt dùng sơn, mắm tôm 'khủng bố' đến 8 lần dù chủ quán đã trình báo công an kèm hình ảnh, video nhưng địa phương không vào cuộc, nghi phạm không bị xử lý, ngược lại vẫn ngang nhiên lộng hành. Trong khi đó, khoảng cách từ quán phở Hòa Pasteur đến Công an phường 8, quận 3 chỉ vài trăm mét".

Cũng theo bài báo: "Loạt phóng sự 'Bí mật bên trong các tụ điểm thác loạn' trên một tờ báo cho thấy trên địa bàn TP.HCM có nhiều nhà hàng, quán bar hoạt động mại dâm trá hình, cho khách sử dụng ma túy tồn tại trước mắt chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan.

Không riêng gì loại hình nhà hàng mà còn khá nhiều các loại hình dịch vụ nhạy cảm khác cũng đang biến tướng tồn tại trên địa bàn TP.HCM. Đáng nói là suốt thời gian hoạt động, những nơi này phải chịu sự kiểm tra, giám sát của rất nhiều ban ngành, từ phường, quận đến TP; nhiều đoàn kiểm tra liên ngành…

Vậy địa phương và những cơ quan, tổ chức này có biết đến "điểm đen" trên địa bàn phụ trách hay không? Vì sao không xử lý triệt để được?".

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP.HCM báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20-8-2019.

Vụ Vụ 'khủng bố' quán phở Hòa: Ném mắm tôm, bỏ gián vào phở trước mặt khách

TTO - Chiều 5-8, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM tổ chức họp báo thông tin liên quan vụ quán phở Hòa (phường 8, quận 3) liên tục bị "khủng bố" bằng tạt sơn, mắm tôm thời gian qua.

Theo CHINHPHU.VN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận