Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Bị tạt chất bẩn liên tục, quán phở Hòa ở Sài Gòn tạm đóng cửa

01/08/2019 15:30 GMT+7

TTO - Theo chủ quán phở Hòa, chuyện nợ nần của người em rể không liên quan đến thương hiệu phở Hòa nhưng một tháng qua, quán liên tục bị kẻ lạ tạt chất bẩn gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán.

Phở Hòa nhiều lần bị tạt chất bẩn - Video: Gia đình cung cấp

Liên quan vụ "phở Hòa ở Sài Gòn bị ném sơn, mắm tôm vì... em rể chủ quán nợ nần?", sáng 1-8, phóng viên Tuổi Trẻ quay lại quán phở Hòa trên đường Pasteur, phường 8, quận 3, TP.HCM - nơi bị kẻ lạ tạt sơn đến 8 lần thì quán đã đóng cửa.

Trước cửa chủ quán có dán tờ giấy ghi thông báo tạm nghỉ để sửa chữa. Theo quan sát, rất nhiều người đến ăn phở nhưng quán đã đóng cửa. Do là thương hiệu nổi tiếng nên đa phần thực khách là người nước ngoài.

Hỏi về nguyên nhân đóng cửa, chị T. (43 tuổi, em ruột anh L. chủ quán phở) chia sẻ: "Anh trai tôi mới lên Công an quận 3 để tiếp tục lấy lời khai nên quán tạm đóng cửa. Với lại bữa giờ quán xảy ra nhiều chuyện nên việc kinh doanh ế ẩm, sẵn tiện đóng cửa để sửa chữa luôn".

Bị tạt chất bẩn liên tục, quán phở Hòa ở Sài Gòn tạm đóng cửa - Ảnh 2.

Nhiều thực khách, trong đó có người nước ngoài tìm đến phở Hòa nhưng quán đã đóng cửa - Ảnh: MINH HÒA

Theo chị T., một tháng nay các thành viên trong gia đình ăn ngủ không yên, lo sợ không dám ra đường. Thương hiệu phở Hòa mấy chục năm và việc kinh doanh buôn bán bị ảnh hướng rất nhiều.

"Những người lạ đến tạt chất bẩn vào quán ảnh hưởng đến thực khách, chất bẩn văng trúng người khách với mùi hôi kinh khủng. Chúng tôi phải xin lỗi khách, có trường hợp dính hết vào người chúng tôi phải đưa áo khác cho khách mặc đi về", chị T. nói.

Cũng theo chị T., bên cạnh việc ảnh hưởng đến khách, thương hiệu phở Hòa cũng bị ảnh hưởng không kém. Từ ngày xảy ra chuyện, khách của quán giảm hẳn.

"Những khách đến ăn cũng có tâm lý sợ sệt, từ đó lượng khách giảm hẳn. Chiều thứ 7 tuần trước, khi khách đang ăn thì các đối tượng bịt mặt đến tạt thẳng hai ca mắm tôm vào quán trúng khách, mọi người bỏ về hết".

"Chưa hết, nước lèo, nguyên liệu bán phở khi bị dính chất bẩn vào phải bỏ đi làm lại cái mới, thiệt hại rất nhiều. Có hôm phải đóng cửa cả ngày để lau dọn. Điển hình như hôm 31-7, nhóm người lạ tạt sơn đỏ dính hết vào khách, vào bếp nên phải đóng cửa quán cả ngày để lau dọn", chị T. kể.

Bị tạt chất bẩn liên tục, quán phở Hòa ở Sài Gòn tạm đóng cửa - Ảnh 3.

Quán phở Hòa dán thông báo tạm nghỉ để sửa chữa sáng 1-8 - Ảnh: MINH HÒA

Chị T. cho biết sau mỗi lần bị "khủng bố" như vậy, các nhân viên trong quán đều lo sợ và có ý định nghỉ việc.

Sau mỗi lần bị tạt chất bẩn, gia đình đều báo Công an phường 8, quận 3 đến ghi nhận vụ việc. Tuy nhiên, chuyện quán phở bị tạt sơn, mắm tôm, chất bẩn vẫn diễn ra.

"Đến nay là 8 lần bị tạt chất bẩn. Khi xảy ra sự việc, gia đình chỉ biết cầu cứu công an và tin tưởng vào công an chứ gia đình đâu tự giải quyết được", chị T. nói.

Chiều cùng ngày, phóng viên đã liên hệ lãnh đạo Công an quận 3, TP.HCM để tìm hiểu vụ việc. Tuy nhiên, cơ quan này trả lời đã chuyển hồ sơ cho Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 3 thụ lý.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận