Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Phở Hòa ở Sài Gòn bị ném sơn, mắm tôm vì... em rể chủ quán nợ nần?

31/07/2019 20:08 GMT+7

TTO - Theo ông L. - chủ quán phở Hòa, một tháng nay quán phở bị người lạ 8 lần "khủng bố" bằng sơn, mắm tôm, lòng heo thối khiến gia đình bất an, kinh doanh chậm trễ. Nguyên nhân được cho là người em rể của ông L. nợ nần nhưng chủ nợ lại tìm đến ông.

Các đối tượng ném chất bẩn vào quán phở Hòa của ông L. sáng 31-7 - Video: Ông L. cung cấp

Ngày 31-7, Công an quận 3, TP.HCM đã tiếp nhận đơn trình báo của ông P.T.L. (51 tuổi, ngụ quận 3) - chủ quán phở Hòa trên đường Pasteur, phường 8 - về việc quán của ông liên tục bị người lạ tạt sơn, mắm tôm, lòng thối đến 8 lần. 

Sau khi tiếp nhận, cơ quan này đã chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra tiếp nhận tiến hành điều tra nguyên nhân, truy xét vụ việc.

Theo trình báo, từ đầu tháng 7-2019 đến nay, quán phở Hòa của ông L. có địa chỉ 260C Pasteur, phường 8, quận 3, TP.HCM liên tục bị các đối tượng lạ mặt "khủng bố".

Phở Hòa ở Sài Gòn bị ném sơn, mắm tôm vì... em rể chủ quán nợ nần? - Ảnh 2.

Một số người lạ mặt vào nhà ông L. để nói chuyện nợ nần của T. - Ảnh cắt từ clip

Theo đó, ông L. có một người em rể là Trần Anh T. (43 tuổi, tạm trú quận 3), người này có mở một tiệm điện thoại di động và mua bán xe hơi sát vách quán phở Hòa được hơn 10 năm. Do T. kinh doanh chung địa chỉ với quán phở Hòa, nên gần đây ông L. liên tục nhận được thông tin T. vướng nợ nần từ nhiều người đến quán đòi.

Tuy nhiên, khi các chủ nợ đến thì T. tìm cách lánh mặt, không chịu nghe điện thoại. Lúc này, các chủ nợ mới tìm đến quán phở Hòa nói ông L. phải "chịu đạn" cho T., nhưng ông L. nói "nợ ai người đó trả".

Ông L. trình bày sự việc - Video: MINH HÒA

Theo ông L., từ đầu tháng 7-2019 đến nay, quán phở của ông liên tục bị "khủng bố" bằng sơn đỏ, mắm tôm, lòng heo thối đến 8 lần. Đỉnh điểm là sáng nay 31-7, lúc thực khách đang ăn trong quán thì có một nhóm người đi xe máy đến ném sơn đỏ, mắm tôm, lòng heo thối vào quán. Chất bẩn văng tứ tung, dính vào hai thực khách người nước ngoài và nhiều thực khách khác đang ăn.

"Nhiều lần tôi liên lạc với T. để hỏi chuyện nợ nần như thế nào mà người ta đến quán đòi nợ và ném chất bẩn vào quán, nhưng T. lúc nào cũng tránh mặt. Đến giờ cũng không ai biết T. ở đâu và cũng không liên lạc được", ông L. nói.

Nhiều lần chủ nợ đến đòi, ông L. cũng đã giải thích các thành viên trong gia đình không ai liên quan gì đến chuyện kinh doanh, nợ nần của T. và T. cũng không còn ở đây. Thế nhưng đến nay gia đình vẫn bị các đối tượng lạ "khủng bố", dù lần nào cũng báo công an.

"Từ đầu tháng 7 đến nay, tổng cộng số tiền mà T. nợ người ta đến đòi là hơn 8 tỉ đồng, đó là những trường hợp người ta đến đòi tôi thống kê lại, còn một số người khác đến đòi lắt nhắt tôi chưa ghi vào", ông L. chia sẻ.

Ông L. cho biết chuyện quán phở bị như vậy gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh của gia đình, nhiều lần bị ném chất bẩn quán phải đóng cửa để dọn dẹp. Thậm chí các thành viên trong gia đình không ai dám bước ra ngoài đường hoặc đi xa vì sợ.

"Sau mỗi lần xảy ra tình trạng 'khủng bố', Công an phường 8, quận 3 đều đến lấy lời khai các nhân viên quán, thành viên trong gia đình chứng kiến vụ việc, trích xuất camera để điều tra", ông L. nói.

Theo tìm hiểu, phở Hòa có thâm niên hơn 50 năm, là quán phở khá nổi tiếng ở TP.HCM. Hầu hết các hướng dẫn ăn phở TP.HCM của các cẩm nang du lịch ở nước ngoài, phở Hòa luôn được nhắc đến.

Phở Hòa ở Sài Gòn bị ném sơn, mắm tôm vì... em rể chủ quán nợ nần? - Ảnh 4.

Quán phở Hòa của ông L. liên tục bị ném chất bẩn - Ảnh: MINH HÒA

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận