Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Yêu cầu các nhà xe không chở người nhập cảnh trái phép

05/01/2021 16:57 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị các hiệp hội vận tải, đơn vị vận tải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19, trong đó không tổ chức vận chuyển người từ nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Yêu cầu các nhà xe không chở người nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị các bến xe tăng cường biện pháp phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: LÊ PHAN

Sở Giao thông vận tải TP.HCM yêu cầu hiệp hội vận tải, đơn vị vận tải, thanh tra sở trên địa bàn TP tăng cường kiểm tra và tuân thủ các quy định về việc không tổ chức chở người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhằm đảm bảo công tác phòng chống COVID-19.

Theo đó, sở này đề nghị các đơn vị liên quan tuyên truyền đến các chủ xe, lái xe, nhân viên phục vụ và tổ chức ký cam kết không chở người nhập cảnh trái phép. Trường hợp phát hiện người nhập cảnh trái phép, các đơn vị cần thông tin kịp thời đến cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý.

Sở Giao thông vận tải TP đề nghị cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các xe đường dài, đặc biệt là tuyến xe kết nối với các tỉnh phía Bắc và khu vực biên giới phía Nam, miền Trung... để kịp thời ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

Về Việt Nam Về Việt Nam 'ăn tết', 11 người nhập cảnh trái phép bị phát hiện

TTO - 11 công dân Việt sang Trung Quốc đi chặt mía thuê tìm đường về nước qua khu vực đường mòn, lối mở để 'ăn tết' vừa bị lực lượng bộ bội biên phòng phát hiện và đưa về khu cách ly.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận