Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

‘Mỗi người dân biên giới phải là chiến sĩ phòng chống dịch COVID-19’

05/01/2021 12:24 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã đề nghị như trên tại buổi làm việc ngày 5-1 với các cơ quan, ban ngành tỉnh quanh việc tăng cường lực lượng chống dịch COVID-19 ở biên giới.

‘Mỗi người dân biên giới phải là chiến sĩ phòng chống dịch COVID-19’ - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Thượng Lễ - chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang - báo cáo với chủ tịch UBND tỉnh An Giang tại buổi làm việc - Ảnh: BỬU ĐẤU

Báo cáo tại hội nghị, đại tá Nguyễn Thượng Lễ - chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang - cho biết để ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép như trường hợp của bệnh nhân 1440 vừa qua, đơn vị đã thống nhất với 4 lực lượng công an, quân sự, biên phòng và Đoàn thanh niên tăng thêm 41 tổ, chốt công tác ven biên giới, nâng tổng số lên 177 tổ, chốt.

Đại tá Lễ cũng đề nghị chính quyền địa phương làm biên bản yêu cầu người dân cam kết không đưa rước, chứa chấp người nhập cảnh trái phép vào nội địa Việt Nam. Ngoài ra, ông yêu cầu lực lượng biên phòng và công an phối hợp chặt chẽ siết chặt nhà trọ, xe ôm, xe hợp đồng để ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép.

‘Mỗi người dân biên giới phải là chiến sĩ phòng chống dịch COVID-19’ - Ảnh 2.

Đại tá Lễ khẳng định chỉ khi mỗi người dân là một chiến sĩ phòng chống dịch COVID-19 mới ngăn được tình trạng nhập cảnh trái phép. Trong ảnh là cán bộ biên phòng vận động người dân biên giới thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Dù chúng ta tăng cường lực lượng dày đặc cỡ nào đi nữa nhưng người dân mà tiếp tay là cũng như không. Bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép vừa qua là người địa phương. Chỉ có người địa phương mới biết đường đi, rành các tổ chốt biên giới. 4 lực lượng cùng đóng quân siết chặt biên giới để không còn tình trạng nhập cảnh trái phép nữa", đại tá Lễ nói.

‘Mỗi người dân biên giới phải là chiến sĩ phòng chống dịch COVID-19’ - Ảnh 3.

Dự kiến ngày 7-1, UBND tỉnh An Giang sẽ làm lễ đưa thêm lực lượng quân sự, công an và Đoàn thanh niên lên biên giới tham gia đóng chốt cùng với biên phòng để ngăn chặn nạn nhập cảnh trái phép - Ảnh: BỬU ĐẤU

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - khẳng định đợt ra quân lần này được xem là chiến dịch đảm bảo sự bình yên của người dân. Ông yêu cầu các huyện biên giới cho người dân làm cam kết không tham gia tổ chức đưa người qua lại biên giới, không chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Cùng với đó là vận động bà con có người thân Campuchia trao đổi để họ ở yên tại chỗ, không đi lại gây phức tạp.

"Theo phương châm mỗi người dân là chiến sĩ trên mặt trận chống dịch COVID-19, tôi yêu cầu chính quyền huyện An Phú kiểm điểm nghiêm khắc bí thư, chủ tịch và chính quyền xã Khánh Bình - nơi đã xảy tình trạng nhập cảnh trái phép của nhóm bệnh nhân 1440 vừa qua. 

Việc đưa 9 người qua biên giới vừa qua đâu phải con muỗi mà không biết. Chứng tỏ chính quyền xã này đã lỏng lẻo trong quản lý", ông Nguyễn Thanh Bình nói.

Biên phòng An Giang lập nhiều chốt kiểm soát xe và người ra vào biên giới Biên phòng An Giang lập nhiều chốt kiểm soát xe và người ra vào biên giới

TTO - Ngày 1-1, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang chỉ đạo 11 đồn biên phòng tuyến biên giới lập nhiều tổ công tác theo các đường vành đai để kiểm soát xe và người ra vào khu vực biên giới.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận