Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Biên phòng An Giang lập nhiều chốt kiểm soát xe và người ra vào biên giới

01/01/2021 14:47 GMT+7

TTO - Ngày 1-1, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang chỉ đạo 11 đồn biên phòng tuyến biên giới lập nhiều tổ công tác theo các đường vành đai để kiểm soát xe và người ra vào khu vực biên giới.

Biên phòng An Giang lập nhiều chốt kiểm soát xe và người ra vào biên giới - Ảnh 1.

Chiến sĩ biên phòng của Đồn biên phòng Nhơn Hội đang kiểm tra các thùng hàng của xe tải

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tuyến đường 957 (hay còn gọi là đường tuần tra biên giới), đoạn từ xã Nhơn Hội đến cửa khẩu Khánh Bình, huyện An Phú, An Giang dài gần 4km nhưng xuất hiện nhiều tổ công tác kiểm soát các loại xe và người ra vào khu vực biên giới.

Ghi nhận tại tổ công tác gần cầu C3 của Đồn biên phòng Nhơn Hội, xã Nhơn Hội đang có 5 cán bộ, chiến sĩ túc trực ngay tại ngã ba. 

Nhiều xe tải đi từ hướng cửa khẩu Long Bình về TP Châu Đốc hay ngược lại đều bị các cán bộ, chiến sĩ ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ và hỏi thông tin về hàng hóa.

Clip kiểm soát xe và người đi vào khu vực biên giới của Đồn biên phòng Nhơn Hội - Video: BỬU ĐẤU

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online trước đó, đại tá Nguyễn Thượng Lễ - chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang - khẳng định từ ngày 1-1-2021, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang sẽ triển khai đóng tổ, chốt chặn để kiểm soát người và xe ra vào biên giới, góp phần chặn đứng tình trạng nhập cảnh trái phép như thời gian vừa qua. 

"Việc kiểm soát biên giới thắt chặt như vậy trước đây chúng tôi có làm nhưng người dân biên giới sống xen kẽ nên việc thực hiện gặp nhiều khó khăn. Bây giờ để đảm bảo không lọt người nhập cảnh trái phép, chúng tôi phải thắt chặt biên giới lại" - đại tá Lễ nói.

Ngày cuối năm phát hiện 144 trường hợp nhập cảnh trái phép Ngày cuối năm phát hiện 144 trường hợp nhập cảnh trái phép

TTO - Chỉ trong ngày 31-12, ngày cuối cùng của năm 2020, lực lượng biên phòng đã phát hiện 144 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam (tính đến 18h).

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận