Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021

Tây Ninh lắp camera hỗ trợ chống dịch ở biên giới

02/01/2021 16:04 GMT+7

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 2-1, đại tá Lê Hồng Vương - chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP Tây Ninh - cho biết do xác định tình hình người xuất nhập cảnh trái phép sẽ gia tăng vào dịp Tết, đơn vị đã đề xuất gắn camera ở khu vực biên giới.

Tây Ninh lắp camera hỗ trợ chống dịch ở biên giới - Ảnh 1.

Điểm chốt phòng chống dịch thuộc Đồn biên phòng Chàng Riệc (huyện Tân Biên, Tây Ninh) - Ảnh: TUẤN ANH

Theo đại tá Vương, trước mắt địa phương đã xin chủ trương gắn camera tại những cửa khẩu chính, cửa khẩu quốc tế, nơi cao điểm xuất nhập cảnh.

Đại tá Vương cũng cho biết thêm, đây là đợt cao điểm người dân ở nước ngoài về quê đón Tết Nguyên đán sắp tới. Ngoài ra thời điểm này đang là mùa khô, các tuyến đường tuần tra bên nước bạn mở rộng khang trang hơn. Đây vừa là thuận lợi cũng là khó khăn trong công tác ngăn chặn nhập cảnh trái phép. Chỉ cần lực lượng mất cảnh giác là kẻ xấu lợi dụng đưa người vượt biên trong chớp mắt.

Chia sẻ về những khó khăn, đại tá Vương cho biết lực lượng biên phòng địa phương đang thực hiện công tác phòng chống nhập cảnh trái phép trong vô vàn khó khăn, thiếu thốn như chống chọi với thời tiết lạnh lẽo, muỗi cắn, dinh dưỡng không đủ, đêm tối...

"Lực lượng biên phòng Tây Ninh đã xác định cao điểm trực chiến, không còn thời gian nghĩ ngợi đến lễ Tết. Bà con đừng nghe theo những kẻ xấu mà vượt biên trái phép. Việc này vừa mất tiền vừa bị xử lý rất nặng khi bị phát hiện. Lực lượng biên phòng luôn sẵn sàng hỗ trợ bà con làm thủ tục nhập cảnh, cách ly theo quy định để cùng cả nước đón Tết", đại tá Vương chia sẻ.

Tây Ninh lắp camera hỗ trợ chống dịch ở biên giới - Ảnh 2.

Các lực lượng phòng chống dịch Đồn biên phòng Chàng Riệc tuần tra ở khu vực biên giới thuộc huyện Tân Biên, Tây Ninh - Ảnh: TUẤN ANH

Tính từ 10-3 đến 21-12-2020, các lực lượng đã phát hiện, bắt giữ 199 vụ/375 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép. Trong đó, đã xử lý hình sự 11 vụ/32 đối tượng, phạt tiền 176 vụ; trục xuất 41 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết thời gian qua tỉnh đã tập trung chỉ đạo các lực lượng công an, quân sự, biên phòng và các huyện tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát chặt chẽ trên tuyến biên giới, nhất là tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, kiểm soát biên giới nhiều tầng, nhiều lớp; huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cùng tham gia đấu tranh, ngăn chặn các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép. Bảo đảm công tác tuần tra, kiểm soát gắn với công tác phòng chống dịch liên tục.

Trên toàn tuyến biên giới Tây Ninh có chiều dài 240km, ngoài 29 điểm cảnh giới, 16 trạm kiểm soát biên phòng, thì còn 123 chốt kiểm soát (gồm các lực lượng như biên phòng, công an, dân quân các xã biên giới) luôn thường trực 24/24h trên tuyến biên giới, góp phần hiệu quả trong công tác phòng dịch, cũng như công tác đấu tranh phòng chống tội phạm xuất nhập cảnh trái phép qua lại biên giới.

Biên phòng An Giang lập nhiều chốt kiểm soát xe và người ra vào biên giới Biên phòng An Giang lập nhiều chốt kiểm soát xe và người ra vào biên giới

TTO - Ngày 1-1, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang chỉ đạo 11 đồn biên phòng tuyến biên giới lập nhiều tổ công tác theo các đường vành đai để kiểm soát xe và người ra vào khu vực biên giới.

ĐỨC TRONG - TUẤN ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận