Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021

Yên Bái bỏ quy định cách ly tại nhà đối với người về từ Hà Nội

17/03/2020 23:24 GMT+7

TTO - Tỉnh Yên Bái chỉ đạo không cách ly công dân đi từ vùng dịch trong nước (bao gồm cả Hà Nội) đến Yên Bái mà không có tiền sử dịch tễ liên quan đến người nhiễm COVID-19. Đồng thời, tạm dừng tổ chức lễ cưới, hỏi, cúng giỗ.

Yên Bái bỏ quy định cách ly tại nhà đối với người về từ Hà Nội - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phun khử trùng ra vào ở phố Trúc Bạch, Hà Nội - Ảnh: CHÍ TUỆ

Chiều 17-3, UBND tỉnh Yên Bái có công văn hỏa tốc chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương của tỉnh thực hiện quy định những trường hợp đi từ vùng dịch trong nước, bao gồm TP Hà Nội về/đến Yên Bái mà không có tiền sử dịch tễ liên quan đến người nhiễm COVID-19 thì không phải cách ly tại nhà, nhưng cần theo dõi sức khỏe.

Tỉnh Yên Bái cũng yêu cầu, các hộ gia đình, cá nhân đều phải ký cam kết phòng chống COVID-19, nếu đi/đến từ các vùng có dịch (bao gồm Hà Nội) về/đến địa phương nhưng không thuộc đối tượng cách ly tập trung, phải nghiêm túc khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và thông báo cho cơ sở y tế địa phương hàng ngày.

Từ ngày 17-3, tỉnh Yên Bái tạm dừng tổ chức lễ cưới, hỏi, cúng giỗ, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, liên hoan, gặp mặt; rút ngắn thời gian, hạn chế tối đa số người tham dự khi tổ chức tang lễ và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh.

Các cơ sở lưu trú, dịch vụ nhà hàng tạm dừng nhận khách nước ngoài, không tổ chức sự kiện đông người, kiểm tra thân nhiệt khách hàng và khai báo sức khỏe du lịch.

Trước đó, ngày 12-3, tỉnh Yên Bái yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện khai báo và thực hiện theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà đối với công dân từ Hà Nội trở về địa phương chưa qua 14 ngày tính từ ngày 6-3.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Yên Bái, đến hết ngày 16-3, có 3.712 người đi từ Hà Nội về tỉnh Yên Bái được yêu cầu cách ly tại nhà, theo dõi y tế.

Bà Lê Hồng Vân, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái, cho biết việc triển khai biện pháp này cao hơn mức khuyến cáo của Bộ Y tế.

"Trước tình hình dịch COVID-19 ở Hà Nội đang diễn biến phức tạp, tỉnh Yên Bái xét thấy số lượng công dân về Yên Bái là rất lớn nên tỉnh quyết định thực hiện để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19" - bà Vân nói.

Ninh Thuận cách ly thôn có bệnh nhân COVID-19 thứ 61 cư trú Ninh Thuận cách ly thôn có bệnh nhân COVID-19 thứ 61 cư trú

TTO - Tối 17-3, UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có quyết định cách ly y tế thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, nơi bệnh nhân COVID-19 thứ 61 cư trú.
CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận