14/03/2024 21:17 GMT+7

Ý phạt TikTok gần 11 triệu USD do không ngăn chặn nội dung độc hại

Ngày 14-3, Cơ quan chống độc quyền của Ý đã phạt TikTok 10 triệu euro (10,9 triệu USD) vì không bảo vệ được trẻ vị thành niên khỏi những nội dung độc hại.

Một thiếu niên đang dùng TikTok - Ảnh: Matt Cardy/Getty Images

Một thiếu niên đang dùng TikTok - Ảnh: Matt Cardy/Getty Images

Trong tuyên bố, cơ quan trên nhấn mạnh TikTok đã không có biện pháp hiệu quả để kiểm soát nội dung trên nền tảng này, đặc biệt là những nội dung có thể đe dọa đến sự an toàn của trẻ vị thành niên và những người dễ bị tổn thương.

Bên cạnh đó, TikTok cũng sử dụng thuật toán để đề xuất nội dung một cách có hệ thống, khuyến khích việc sử dụng mạng xã hội này ngày càng nhiều hơn.

Do đó, cơ quan chống độc quyền đã quyết định phạt tiền với ba công ty thuộc tập đoàn ByteDance (Trung Quốc) - chủ sở hữu của TikTok gồm TikTok Technology Limited tại Ireland, TikTok Information Technologies UK Limited tại Anh và TikTok Italy Srl tại Ý.

Tháng 2 vừa qua, cơ quan chống độc quyền của Ý đã yêu cầu TikTok xóa một số video về thực hiện thử thách "vết sẹo kiểu Pháp", trong đó trẻ em tự véo má để lại vết bầm tím, đồng thời quyết định mở cuộc điều tra.

Kết quả điều tra đã giúp xác định trách nhiệm của TikTok trong việc phổ biến nội dung, theo đó những nội dung tương tự như thách thức "vết sẹo kiểu Pháp" có thể đe dọa đến an toàn tâm lý và thể chất của người dùng.

Cơ quan này cũng cáo buộc hãng đã không thực hiện các biện pháp thích hợp để ngăn chặn việc phổ biến nội dung đó, không tuân thủ các nguyên tắc mà chính TikTok đưa ra.

TikTok: Lệnh cấm của Mỹ sẽ khiến TikToker mất hàng tỉ USDTikTok: Lệnh cấm của Mỹ sẽ khiến TikToker mất hàng tỉ USD

TikTok là nền tảng kiếm tiền của rất nhiều nhà sáng tạo nội dung (TikToker), nhưng giới TikToker tại Mỹ có lý do để lo lắng trước khả năng công ty Trung Quốc bị cấm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên