03/03/2022 10:11 GMT+7

8 bang của Mỹ điều tra về tác hại của TikTok với giới trẻ

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Nhóm 8 bang của Mỹ tuyên bố mở cuộc điều tra chung toàn quốc về ảnh hưởng tiêu cực tiềm tàng của TikTok lên giới trẻ, đặc biệt trẻ em, trong đó tập trung vào cách thức và công nghệ mà nền tảng này sử dụng để thu hút nhóm người dùng này.

8 bang của Mỹ điều tra về tác hại của TikTok với giới trẻ - Ảnh 1.

TikTok ngày càng phổ biến trong giới trẻ khiến nhiều phụ huynh lo ngại - Ảnh: Sky News

Hãng tin AFP cho biết cuộc điều tra sẽ do tổng công tố của các bang California, Florida, Kentucky, Massachusetts, Nebraska, New Jersey, Tennessee, Vermont dẫn đầu.

"Chúng tôi không biết các công ty truyền thông xã hội biết gì về những tác hại này và khi nào. Cuộc điều tra toàn quốc sẽ cho phép chúng tôi có được những câu trả lời cần thiết và xác định liệu TikTok có vi phạm luật trong việc quảng bá nền tảng này đến giới trẻ California hay không", tổng công tố Rob Bonta của bang California nói về cuộc điều tra.

Theo đó, cuộc điều tra sẽ xem xét cách thức, công nghệ mà Tiktok sử dụng, các nỗ lực để tăng thời gian và tần suất "lướt" TikTok của giới trẻ.

Tiktok, nền tảng mạng xã hội với các video ngắn, ngày càng trở nên phổ biến với lượng người dùng vô cùng trẻ. Điều này khiến các bậc phụ huynh lo lắng con cái sa vào thói quen không lành mạnh hoặc tiếp xúc với các nội dung có hại.

Trong tuyên bố sau đó, TikTok cho biết họ hoan nghênh cuộc điều tra, cho rằng đây là cơ hội để cho thấy họ có nỗ lực bảo vệ người dùng. TikTok nói họ quan tâm đến sự an toàn của người dùng trẻ và giới hạn tính năng theo độ tuổi.

"Chúng tôi mong được cung cấp thông tin về nhiều sự bảo vệ riêng tư và an toàn của chúng tôi dành cho thiếu niên", Hãng tin Reuters dẫn tuyên bố của TikTok nói.

Đầu tháng 2-2022, TikTok cho biết đang tìm cách hạn chế nội dung theo độ tuổi nhằm ngăn thiếu niên xem được các nội dung người lớn trên nền tảng này.

Không chỉ TikTok, một số mạng xã hội như Instagram cũng lọt vào tầm ngắm của quan chức Mỹ do lo ngại về ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần và an toàn của người dùng trẻ trên mạng.

Năm ngoái, một số tài liệu nội bộ của Facebook bị rò rỉ cũng đặt ra nghi vấn mạng xã hội này ưu tiên phát triển hơn là an toàn của người dùng.

Cạnh tranh YouTube, TikTok cho tải video dài 10 phút Cạnh tranh YouTube, TikTok cho tải video dài 10 phút

TTO - Mạng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc bắt đầu cho phép người dùng tải lên những video có thời lượng lên tới 10 phút. Đây được coi là một động thái nhằm tăng sức cạnh tranh với mạng chia sẻ video YouTube.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên