07/03/2022 18:54 GMT+7

Xưng 'cán bộ công an tỉnh' đang điều tra án, hai người đàn ông chiếm đoạt hơn 240 triệu đồng

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH

TTO - Gọi điện thoại tự xưng là cán bộ Công an tỉnh Thái Bình đang điều tra vụ án liên quan đến tài khoản ngân hàng, hai người đàn ông ở Hà Nội đã chiếm đoạt hơn 240 triệu đồng của một người dân huyện Vũ Thư.

Xưng cán bộ công an tỉnh đang điều tra án, hai người đàn ông chiếm đoạt hơn 240 triệu đồng - Ảnh 1.

Hai bị can Hưng và Anh tại Công an huyện Vũ Thư, Thái Bình - Ảnh: KHÁNH LINH

Chiều 7-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Dương Quang Hưng (44 tuổi) và Dương Tuấn Anh (41 tuổi) - cùng trú tại tổ 19, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội - để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, Công an huyện Vũ Thư nhận được đơn trình báo của một người dân trú tại địa phương (xin được giấu tên), về việc người này nhận được cuộc điện thoại từ số máy lạ của một người đàn ông tự giới thiệu là cán bộ Công an tỉnh Thái Bình.

Người đàn ông này thông báo về việc đang điều tra vụ án có liên quan đến tài khoản ngân hàng của nạn nhân, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền để điều tra xác minh và đe dọa nạn nhân nếu không thực hiện theo yêu cầu trên sẽ "tiến hành bắt tạm giam 2 tháng để phục vụ công tác điều tra".

Trước lời đe dọa trên, nạn nhân đã chuyển toàn bộ số tiền mình hiện có trong sổ tiết kiệm hơn 241 triệu đồng cho nghi phạm. Sau khi người bị hại chuyển tiền, nghi phạm đã nhanh chóng rút tiền để chiếm đoạt.

Quá trình điều tra, Công an huyện Vũ Thư đã làm rõ nghi phạm thực hiện hành vi lừa đảo là Dương Quang Hưng và Dương Tuấn Anh.

Tuy nhiên, đáng chú ý tại cơ quan công an, các nghi phạm khai nhận vào khoảng cuối năm 2021, Hưng và Anh lập ra một tài khoản ngân hàng rồi đưa cho... một đối tượng khác dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hưng và Anh hưởng 10% tổng số tiền chiếm đoạt được.

Ngày 15-2, tài khoản mang tên Tuấn Anh và Hưng đã nhận hơn 241 triệu đồng của nạn nhân tại huyện Vũ Thư và 2 nghi phạm nhận được 23 triệu đồng trong tổng số tiền chiếm đoạt.

Mạo danh thiếu tá công an để lừa đảo chiếm đoạt 520 triệu đồng Mạo danh thiếu tá công an để lừa đảo chiếm đoạt 520 triệu đồng

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa tiếp nhận tin báo tố giác về việc giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt 520 triệu đồng tại xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên