
Cựu chiến binh xã Vĩnh Thủy được mời xem phim Mưa đỏ - Ảnh: HOÀNG TÁO
Sáng 8-9, ông Thái Nam Sơn - chủ tịch UBND xã Vĩnh Thủy (Quảng Trị) - cho hay 600 cựu chiến binh của xã này được một doanh nhân từ TP.HCM mời xem phim Mưa đỏ.
Theo đó, các cựu chiến binh chia làm 3 suất chiếu từ 8h đến hơn 14h cùng ngày. Các bác cũng được đưa đón từ nhà đến rạp chiếu phim cách khoảng 30km. Toàn bộ chi phí xem phim khoảng 80 triệu đồng.
Một cựu chiến binh xem xong suất chiếu đầu tiên bày tỏ cảm kích vì lần đầu được đi xem phim rạp, hơn nữa là một bộ phim ý nghĩa về lịch sử quê nhà.
Trong khi đó, cộng đồng cũng bày tỏ sự trân quý trước hành động nhân văn của doanh nhân này và mong có thêm nhiều người nữa để các cựu chiến binh được thưởng thức bộ phim Mưa đỏ.
Trước đó, hôm 4-9, tại di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, hãng phim Quân đội đã công chiếu bộ phim này tới 6.000 khán giả của phường Quảng Trị và các địa phương lân cận.
Bộ phim Mưa đỏ được sản xuất công phu nhằm tôn vinh tinh thần chiến đấu kiên cường của quân và dân Quảng Trị, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Bối cảnh phim phần lớn được thực hiện tại tỉnh Quảng Trị. Trong đó, đoàn làm phim tái hiện lại Thành cổ Quảng Trị bên dòng sông Thạch Hãn. Đông đảo người dân Quảng Trị cũng được mời làm diễn viên quần chúng trong phim.
Đoàn phim Mưa đỏ giao lưu trực tuyến cùng bạn đọc Tuổi Trẻ
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận