Tag: Thành cổ Quảng Trị

Học sinh TP.HCM xúc động khi học lịch sử trên sông Thạch Hãn

210 học sinh khối 11 và 12 Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) đã có một buổi sáng tràn đầy cảm xúc khi được học lịch sử tại Thành cổ Quảng Trị và thả hoa tưởng niệm các liệt sĩ đã ngã xuống dòng sông Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị.

Khát vọng hòa bình âm vang trên 'đất thiêng' Thành cổ Quảng Trị

TTO - Trên đất thiêng Thành cổ Quảng Trị, một thông điệp hòa bình đã được phát đi trong chương trình 'Khát vọng hòa bình' ngay bên bến thả hoa sông Thạch Hãn.

Nghĩa trang Trường Sơn, đôi bờ Hiền Lương, Thành cổ Quảng Trị rực sáng trong ngày thống nhất

TTO - Sau khi lắp hệ thống đèn với hiệu ứng đặc biệt, những địa danh “đỏ” tại Quảng Trị như Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, đôi bờ Hiền Lương, Thành cổ Quảng Trị đã rực sáng trong dịp kỷ niệm ngày thống nhất non sông.

Quảng Trị nhận Huân chương Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng

TTO - Tại lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng Quảng Trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho tỉnh này, ghi nhận công lao to lớn, thành tích xuất sắc, những đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc.

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị

TTO - Sáng 29-4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại di tích Thành cổ Quảng Trị.

Bộ Quốc phòng tổ chức hội thảo 50 năm giải phóng Quảng Trị, chiến đấu bảo vệ Thành cổ 1972

TTO - Với quy mô cấp Bộ Quốc phòng, hội thảo khoa học kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị và 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ sẽ diễn ra tại 15 điểm cầu trong toàn quân.

Phía sau những kỳ thư đặc biệt - Kỳ 2: Độc bản kỳ thư Thành cổ Quảng Trị

TTO - Cho đến giờ, cuốn sách thiêng liêng Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị với độc bản trưng bày trong Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị vẫn là một bí ẩn cần khám phá.

‘Đạo’ tượng ở Tuy Hòa: UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu kiểm tra, làm rõ

TTO - UBND tỉnh Phú Yên giao Hội Văn học - nghệ thuật, Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng Phú Yên kiểm tra vụ việc mà Tuổi Trẻ Online nêu và đề xuất hướng giải quyết cụ thể.

‘Đạo’ tượng ở Tuy Hòa: Thêm 1 điêu khắc gia lên tiếng

TTO - Điêu khắc gia Vương Hữu Tư (TP.HCM) lên tiếng về việc điêu khắc gia Nguyễn Thành Vinh (Phú Yên) sao chép tác phẩm của ông đặt tại công viên biển Tuy Hòa.

Quảng Trị chìm trong nước nhìn từ trên cao

TTO - Đến chiều 13-10, mặc dù lũ đợt 3 tại Quảng Trị đã rút mạnh nhưng nhiều nơi vẫn còn chìm trong biển nước. Đặc biệt nhiều khu vực ven sông Thạch Hãn bị nước bao vây suốt 6 ngày qua.