Tag: thành cổ Quảng Trị

Thả diều, đạp xe, giao lưu ẩm thực tại Lễ hội vì hòa bình

Lễ hội vì hòa bình lần thứ nhất được tỉnh Quảng Trị tổ chức tháng 7-2024, với nhiều hoạt động như đạp xe, giao lưu văn hóa ẩm thực, thả diều nghệ thuật…

Thiếu tiền, đèn trang trí 60 tỉ cầu Hiền Lương, Thành cổ Quảng Trị giảm dần giờ chiếu sáng

Hệ thống đèn trang trí mỹ thuật ở 2 di tích quốc gia đặc biệt phải giảm dần giờ chiếu sáng do không có tiền điện.

Quảng Trị kêu gọi 14.700 tỉ đồng phát triển kinh tế đêm

Từ nay đến năm 2030, Quảng Trị kêu gọi doanh nghiệp đầu tư 14.700 tỉ đồng, thu hút 2 triệu lượt khách tham gia kinh tế đêm.

Học sinh TP.HCM xúc động khi học lịch sử trên sông Thạch Hãn

210 học sinh khối 11 và 12 Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) đã có một buổi sáng tràn đầy cảm xúc khi được học lịch sử tại Thành cổ Quảng Trị và thả hoa tưởng niệm các liệt sĩ đã ngã xuống dòng sông Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị.

Khát vọng hòa bình âm vang trên 'đất thiêng' Thành cổ Quảng Trị

TTO - Trên đất thiêng Thành cổ Quảng Trị, một thông điệp hòa bình đã được phát đi trong chương trình 'Khát vọng hòa bình' ngay bên bến thả hoa sông Thạch Hãn.

Nghĩa trang Trường Sơn, đôi bờ Hiền Lương, Thành cổ Quảng Trị rực sáng trong ngày thống nhất

TTO - Sau khi lắp hệ thống đèn với hiệu ứng đặc biệt, những địa danh “đỏ” tại Quảng Trị như Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, đôi bờ Hiền Lương, Thành cổ Quảng Trị đã rực sáng trong dịp kỷ niệm ngày thống nhất non sông.

Quảng Trị nhận Huân chương Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng

TTO - Tại lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng Quảng Trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho tỉnh này, ghi nhận công lao to lớn, thành tích xuất sắc, những đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc.

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị

TTO - Sáng 29-4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại di tích Thành cổ Quảng Trị.

Bộ Quốc phòng tổ chức hội thảo 50 năm giải phóng Quảng Trị, chiến đấu bảo vệ Thành cổ 1972

TTO - Với quy mô cấp Bộ Quốc phòng, hội thảo khoa học kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị và 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ sẽ diễn ra tại 15 điểm cầu trong toàn quân.

Phía sau những kỳ thư đặc biệt - Kỳ 2: Độc bản kỳ thư Thành cổ Quảng Trị

TTO - Cho đến giờ, cuốn sách thiêng liêng Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị với độc bản trưng bày trong Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị vẫn là một bí ẩn cần khám phá.