12/04/2021 12:01 GMT+7

Xuất hiện clip chữa câm điếc bằng cách rút lưỡi, đập vào tai như ‘thần y’ Võ Hoàng Yên

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Clip ghi cảnh nam thanh niên chữa bệnh câm điếc bằng cách đập vào tai, rút lưỡi… khiến bệnh nhân đau đớn. ‘Thần y’ mới này được công an xác định là một sinh viên, quê ở xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi.


Trưa 12-4, lãnh đạo Công an huyện Tư Nghĩa cho biết đã làm việc với thanh niên trong clip chữa bệnh câm điếc bẩm sinh bằng cách đập vào tai, rút lưỡi phát tán trên mạng xã hội.

Theo đó, trong mấy ngày qua, clip ghi cảnh nam thanh niên chữa bệnh câm điếc bằng phương pháp giống hệt ‘thần y’ Võ Hoàng Yên được đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao. 

‘Thần y’ mới xuất hiện này liên tục đập vào tai, rút lưỡi khiến bệnh nhân đau đớn. Sau đó hét lớn vào tai thanh niên câm điếc hỏi "Có nghe không?". Người bệnh gật đầu, thanh niên này lập tức nói đã khỏi bệnh.

Ngoài chữa bệnh cho bé trai, một bé gái câm điếc cũng được nam thanh niên chữa trị bằng cách tương tự. Sau khi bị rút lưỡi, cô gái gục xuống tỏ vẻ rất đau đớn. Nam thanh niên liền yêu cầu cô gái đếm số thứ tự. Khi nghe âm thanh ú ớ giống với tiếng đếm, thanh niên này khẳng định cô gái đã khỏi bệnh trong tiếng cảm ơn rối rít của người mẹ.

Nam thanh niên này còn căn dặn phụ huynh đưa con về nhớ làm việc thiện, chớ ăn đồ tầm bậy là "dính" lại bệnh. Đồng thời yêu cầu cô gái được mình trị bệnh đến lạy trước bàn thờ trong nhà nơi "thần y" trị bệnh.

Đọan clip này lúc đầu được đăng tải trên YouTube, sau đó nhiều người dùng Facebook tải về đăng lại hoặc dẫn đường link. Tuy nhiên, hiện tại clip gốc trên YouTube đã bị xóa.

Lãnh đạo Công an huyện Tư Nghĩa cho biết qua xác minh, sự việc vừa mới diễn ra mấy ngày tại xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi. 

"Thần y" mới này là một sinh viên, sống tại địa phương. Quá trình làm việc, thanh niên này cũng thừa nhận hành vi không đúng của mình. "Chúng tôi cũng báo cáo sự việc lên các cấp có thẩm quyền để có biện pháp xử lý hành vi chữa bệnh không có cơ sở khoa học này", lãnh đạo Công an huyện Tư Nghĩa nói.

Quảng Ngãi hủy quyết định khen thưởng Quảng Ngãi hủy quyết định khen thưởng 'thần y' Võ Hoàng Yên

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định và yêu cầu các đơn vị thu hồi bằng khen đã trao cho 'thần y' Võ Hoàng Yên và các hiện vật có liên quan.

TRẦN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên