05/04/2021 09:47 GMT+7

'Thần y' chữa ung thư, COVID-19 bằng cách... ợ hơi, nhổ nước bọt

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Công an quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với 'thần y' tự in danh thiếp, đăng tải thông tin chữa được ung thư, COVID-19 bằng phương pháp... ợ hơi, nhổ nước bọt.

Thần y chữa ung thư, COVID-19 bằng cách... ợ hơi, nhổ nước bọt - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Vĩnh cùng con gái tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 5-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Hồng Trường, trưởng Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Vĩnh (43 tuổi, ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên) về 2 hành vi "vi phạm nếp sống văn hóa" và "vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội khi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục...".

"Bà Vĩnh đã nộp phạt số tiền nêu trên và cơ quan công an yêu cầu cam kết không có các hành vi, hoạt động mê tín, dị đoan, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự, tạo dư luận xấu trong nhân dân" - ông Trường nói. 

Theo ông Trường, khoảng cuối tháng 3 vừa qua, lực lượng chức năng phát hiện bà Vĩnh và con gái có các hoạt động mang tính chất mê tín dị đoan tại nhà riêng. 

Ngay sau khi nắm được tình hình, cơ quan công an đã triệu tập bà Vĩnh lên làm việc, đồng thời xác minh, làm rõ các tình tiết vụ việc. 

Tại nhà ở của bà Vĩnh, cơ quan công an thu giữ 241 tờ danh thiếp có nội dung quảng cáo bà Vĩnh có khả năng trừ tà ma, gọi hồn, chữa bệnh nan y, COVID-19… bằng phương pháp ợ hơi, nhổ nước bọt và 1 quyển sổ có ghi chép danh sách khách đến gọi hồn, chữa bệnh.

Tuy nhiên, do mới hoạt động, uy tín không cao nên nhiều người chỉ đến hỏi thăm chứ chưa để "thần y" này chữa bệnh. Chỉ có người đến xem bói, gọi vong đặt lễ tùy tâm, với số tiền từ 50.000 - 100.000 đồng. Tính đến ngày 23-3, bà Vĩnh khai nhận thu được 1 triệu đồng tiền khách đặt lễ.

Hiện công an thành phố chưa nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân liên quan đến "thần y" giả này.

Từ ngày 23-3, bà Vĩnh đã dừng các hoạt động gọi hồn, xem bói.

Triệu tập Triệu tập 'thần y' chữa ung thư, COVID bằng cách... ợ hơi, nhổ nước bọt

TTO - Công an thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã triệu tập khẩn cấp mẹ con 'thần y' để điều tra việc chữa bệnh ung thư, vô sinh, COVID, 'bắt tà ma, giải nghiệp' bằng phương pháp... ợ hơi, nhổ nước bọt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất