Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Vụ ‘thần y’ Võ Hoàng Yên chữa bệnh tại Quảng Ngãi: Thu hồi 200 triệu tiền mời thầy

02/04/2021 15:15 GMT+7

TTO - Chính quyền huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang cho rà soát, thu hồi, hoàn trả ngân sách 200 triệu đồng chi sai quy định khi mời 'thần y' Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh tại địa phương này.

Vụ ‘thần y’ Võ Hoàng Yên chữa bệnh tại Quảng Ngãi: Thu hồi 200 triệu tiền mời thầy - Ảnh 1.

"Thần y" Võ Hoàng Yên thực hiện cái gọi là "thổi tai chữa bệnh điếc" cho một cháu bé tại huyện Bình Sơn vào tháng 7-2020 - Ảnh: T.M.

Trưa 2-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đỗ Thiết Khiêm - chủ tịch UBND huyện Bình Sơn - xác nhận Ban thường vụ Huyện ủy Bình Sơn vừa họp bàn phương án thu hồi, hoàn trả ngân sách các khoản chi sai (khoảng 200 triệu đồng) mời "thần y" Võ Hoàng Yên và cộng sự về khám chữa bệnh cho người dân địa phương vào tháng 7-2020.

Theo ông Khiêm, hoạt động khám chữa bệnh của ông Yên và cộng sự ở huyện Bình Sơn là miễn phí, tuy nhiên huyện đã chi trả nhiều khoản chi phí (ăn ở, vé máy bay...) cho hoạt động. Huyện Bình Sơn sẽ rà soát, đối với các khoản chi sai, UBND huyện phải có trách nhiệm khắc phục, thu hồi và hoàn trả cho ngân sách.

"Các thành viên Ban thường vụ Huyện ủy Bình Sơn cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm sau vụ việc này", ông Khiêm nói.

Trước đó, tháng 7-2020, "thần y" Võ Hoàng Yên và các cộng sự về huyện Bình Sơn khám, chữa bệnh cho 776 người dân. Trong số này có 215 người bị bại liệt, câm, điếc bẩm sinh...

Tuy nhiên, sau khi vợ chồng đại gia Dũng "lò vôi" tố cáo ông Yên lừa đảo, tháng 3-2021, Công an tỉnh Quảng Ngãi tiến hành xác minh hiệu quả khám chữa bệnh của đoàn ông Yên. Kết quả, không có ai khỏi bệnh.

Vụ ‘thần y’ Võ Hoàng Yên chữa bệnh tại Quảng Ngãi: Thu hồi 200 triệu tiền mời thầy - Ảnh 2.

Công an Quảng Ngãi xác minh, kết quả không có ai khỏi bệnh trong đợt khám chữa bệnh của "thần y" Võ Hoàng Yên tại Quảng Ngãi - Ảnh: T.M.

Dù hoạt động khám, chữa bệnh "có tiếng" hoàn toàn miễn phí cho người dân, thế nhưng để mời được ông Yên cùng đoàn cộng sự về khám chữa bệnh, UBND huyện Bình Sơn phải bỏ ra khoảng 200 triệu đồng cho hoạt động này.

Ông Đỗ Thiết Khiêm cho biết toàn bộ khoản chi phí hơn 200 triệu đồng phục vụ cho ông Yên và cộng sự được trích từ nguồn ngân sách huyện. Địa phương chi trả vào việc lo vé máy bay, chỗ ăn ở trong 3 ngày (10 đến 12-7-2020) của đoàn 16 người và lực lượng bảo vệ trong những ngày ông Yên cùng cộng sự khám cho người dân.

Tốn trăm triệu tiền ngân sách mời Tốn trăm triệu tiền ngân sách mời 'thần y' Võ Hoàng Yên về Quảng Ngãi chữa bệnh

TTO - Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi nói rằng sở lúc đầu không đồng ý để 'thần y' Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh, nhưng sau đó, chính quyền huyện Bình Sơn mời nên đồng ý.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận