Tag: Chữa ung thư

'Thần y' chữa ung thư, COVID-19 bằng cách... ợ hơi, nhổ nước bọt

TTO - Công an quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với 'thần y' tự in danh thiếp, đăng tải thông tin chữa được ung thư, COVID-19 bằng phương pháp... ợ hơi, nhổ nước bọt.

Các nhà khoa học tuyên bố tìm ra cách mới chữa khỏi ung thư và không tác dụng phụ

TTO - Các nhà khoa học Israel tuyên bố đã tạo ra phương pháp trị ung thư giống như dùng ‘cây kéo tí hon’ nhắm vào tế bào ung thư, và tin rằng các tế bào ung thư sẽ không bao giờ hoạt động trở lại.

'Bác sĩ ảo' khám bệnh cho người Việt

TTO - Công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo tưởng như xa vời lại có thể hiện diện ngay bên cạnh chúng ta, phục vụ bệnh nhân Việt Nam bằng những thứ tưởng như xa lạ như 'bác sĩ ảo', các thiết bị chẩn đoán nhỏ gọn như thiết bị nội soi dạng viên nhộng…

Lần đầu tiên Mỹ sử dụng phương pháp chỉnh sửa gen để chữa ung thư

TTO - Việc dùng phương pháp chỉnh sửa gen CRISPR lần đầu tiên trong điều trị ung thư tại Mỹ với 3 bệnh nhân cho tới nay có vẻ an toàn, song vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận về hiệu quả điều trị.

Dùng thuốc nam chữa ung thư, nữ bệnh nhân bị hoại tử một bên ngực

TTO - Nữ bệnh nhân 49 tuổi vào viện trong tình trạng suy kiệt toàn thân, thiếu máu, nhiễm trùng, nhiễm độc do khối u vú vỡ loét, hoại tử. Trước đó, bệnh nhân được phát hiện ung thư từ năm 2017 nhưng không điều trị mà dùng thuốc nam chữa.

Việt Nam có thiết bị điều trị ung thư hiện đại hàng đầu thế giới

TTO - Việt Nam là nước thứ 5 sở hữu công nghệ điều trị ung thư này - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại lễ khai trương thiết bị hỗ trợ điều trị ung thư bằng gia nhiệt Pyrexar, đặt tại Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa.

Vụ buôn thuốc giả tại VN Pharma: 10 tỉ 'hoa hồng' chạy án

TTO - Buôn bán thuốc chữa ung thư giả, để tiền 'hoa hồng' ngoài sổ sách kế toán, dùng số tiền này 'chạy án' nhằm thoát tội, hàng loạt lãnh đạo của VN Pharma đang phải đối diện mức án tử hình.

Đi nhiều để giúp bệnh nhân ung thư

TTO - Ở tuổi 75, vị giáo sư vẫn miệt mài với những chuyến đi để phổ biến kiến thức cho người dân biết phòng tránh căn bệnh ung thư.

Nuôi gà lấy trứng chữa ung thư

TTO - Những con gà biến đổi gen đẻ trứng làm thuốc này được chăm sóc kỹ và có cuộc sống 'sang chảnh' hơn nhiều so với các vật nuôi bình thường trong trang trại.

Kỹ sư người Nhật được mổ chữa ung thư ở Việt Nam

TTO - Kỹ sư xây dựng người Nhật Bản Udagawa KemlChi vừa trải qua ca phẫu thuật điều trị ung thư đại trực tràng tại Bệnh viện K. Ông Udagawa có đầy đủ bảo hiểm y tế tại Nhật Bản, nhưng lại quyết định điều trị tại Việt Nam.