Tag: chữa ung thư

Bệnh viện K và 100 năm dài

Ba năm trước, tức 97 năm kể từ khi viên gạch đầu tiên được xây Viện Curie Đông Dương, xây năm 1923, nay là Bệnh viện K, Hà Nội, tấm bia đá ghi tên những người đóng góp xây dựng tòa nhà này mới được lật lại lần đầu.

Bộ Y tế thông tin về loại thuốc điều trị ung thư khiến 12 người mù mắt tại Pakistan

Ngày 27-9, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) có thông tin về loại thuốc điều trị ung thư Avastin của hãng dược Roche (Thụy Sĩ) đang bị điều tra tại Pakistan do có 12 bệnh nhân bị mù sau khi tiêm thuốc.

Cảnh báo thực phẩm chức năng chứa ma túy tổng hợp

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có thông tin cảnh báo về một số loại thực phẩm chức năng có công dụng làm đẹp da, chữa ung thư chứa ma túy tổng hợp.

Cẩn trọng với phương pháp thải độc bằng tẩy ruột, đại  tràng

Làm theo lời đồn trên mạng: súc rửa đường ruột rửa sạch chất thải, thải độc, giảm cân và làm đẹp, mà biện pháp này còn có tác dụng phòng và chữa được bách bệnh, đặc biệt là phòng chống ung thư đại tràng, nhiều người đã gặp phản ứng.

'Thần y' chữa ung thư, COVID-19 bằng cách... ợ hơi, nhổ nước bọt

TTO - Công an quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với 'thần y' tự in danh thiếp, đăng tải thông tin chữa được ung thư, COVID-19 bằng phương pháp... ợ hơi, nhổ nước bọt.

Các nhà khoa học tuyên bố tìm ra cách mới chữa khỏi ung thư và không tác dụng phụ

TTO - Các nhà khoa học Israel tuyên bố đã tạo ra phương pháp trị ung thư giống như dùng ‘cây kéo tí hon’ nhắm vào tế bào ung thư, và tin rằng các tế bào ung thư sẽ không bao giờ hoạt động trở lại.

'Bác sĩ ảo' khám bệnh cho người Việt

TTO - Công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo tưởng như xa vời lại có thể hiện diện ngay bên cạnh chúng ta, phục vụ bệnh nhân Việt Nam bằng những thứ tưởng như xa lạ như 'bác sĩ ảo', các thiết bị chẩn đoán nhỏ gọn như thiết bị nội soi dạng viên nhộng…

Lần đầu tiên Mỹ sử dụng phương pháp chỉnh sửa gen để chữa ung thư

TTO - Việc dùng phương pháp chỉnh sửa gen CRISPR lần đầu tiên trong điều trị ung thư tại Mỹ với 3 bệnh nhân cho tới nay có vẻ an toàn, song vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận về hiệu quả điều trị.

Dùng thuốc nam chữa ung thư, nữ bệnh nhân bị hoại tử một bên ngực

TTO - Nữ bệnh nhân 49 tuổi vào viện trong tình trạng suy kiệt toàn thân, thiếu máu, nhiễm trùng, nhiễm độc do khối u vú vỡ loét, hoại tử. Trước đó, bệnh nhân được phát hiện ung thư từ năm 2017 nhưng không điều trị mà dùng thuốc nam chữa.

Việt Nam có thiết bị điều trị ung thư hiện đại hàng đầu thế giới

TTO - Việt Nam là nước thứ 5 sở hữu công nghệ điều trị ung thư này - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại lễ khai trương thiết bị hỗ trợ điều trị ung thư bằng gia nhiệt Pyrexar, đặt tại Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa.