24/03/2021 13:39 GMT+7

Triệu tập 'thần y' chữa ung thư, COVID bằng cách... ợ hơi, nhổ nước bọt

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Công an thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã triệu tập khẩn cấp mẹ con 'thần y' để điều tra việc chữa bệnh ung thư, vô sinh, COVID, 'bắt tà ma, giải nghiệp' bằng phương pháp... ợ hơi, nhổ nước bọt.

Trưa 24-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Hồng Trường, trưởng Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết đơn vị triệu tập khẩn cấp bà Nguyễn Thị Vĩnh cùng con gái (ở số 50 đường Trần Phú, phường Liên Bảo) để điều tra làm rõ hành vi Tuyên truyền mê tín dị đoan, khám chữa bệnh trái phép.

Tại cơ quan công an, bà Vĩnh khai nhận đầu tháng 3-2021 bà đã in danh thiếp, đăng tải các thông tin chuyên bắt tà ma, gọi vong, chữa bệnh ung thư, vô sinh, COVID... lên mạng xã hội để dụ dỗ người dân đến gọi hồn, khám chữa bệnh nhằm thu lợi bất chính.

Tại đây, những người đến gọi hồn sẽ phải trả 200.000 - 300.000 đồng/lần, chữa bệnh dạng ợ khí (ợ hơi) 200.000 đồng/lần, dạng phải nhổ nước bọt 500.000 đồng/lần, dạng tắc cổ, ho hoặc nôn 1 triệu đồng/lần. 

Đặc biệt bà Vĩnh còn quảng cáo chữa được cả bệnh COVID với giá 3 - 4 triệu đồng trong vòng 10 ngày.

Theo ông Trường, trong thời gian bà Vĩnh hành nghề, một số người dân cũng có đến cơ sở này để xem bói, khám chữa bệnh. Tất cả trường hợp này đều được bà Vĩnh ghi lại trong quyển sổ. 

"Bước đầu cơ quan công an chưa phát hiện người dân nào bị lừa vì khi nghe bà Vĩnh nói họ không tin nên không bỏ tiền ra để xem bói, khám chữa bệnh. 

Chúng tôi đã xác định được 2 hành vi sai phạm của bà Vĩnh gồm hành nghề mê di tín dị đoan và đăng tải các thông tin sai trái trên mạng xã hội để quảng cáo, hành nghề. 

Chúng tôi cũng yêu cầu đóng cửa cơ sở này, đồng thời tiếp tục điều tra xác minh những hành vi sai phạm để xử lý theo quy định" - ông Trường nói.

Làm rõ thông tin thầy đồng chuyên Làm rõ thông tin thầy đồng chuyên 'bắt tà ma, chữa bệnh COVID'

TTO - Cơ quan công an đang xác minh để xử lý một người tự xưng là thầy đồng 'chuyên bắt tà ma, giải nghiệp, chữa bệnh âm, COVID'...

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên