Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022
Thầy cúng 'dỏm' cúng cầu an rồi dùng tiền 'âm phủ' tráo tiền thật
TTO - Khi chủ nhà sơ hở, 'thầy cúng' nhanh tay dùng tiền âm phủ tráo tiền thật trên mâm lễ.

Gói tiền thật và tiền âm phủ bị tráo tại bàn cúng - Ảnh: M.V.
Trưa 17-12, Công an huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) nhận được tin báo về việc một người mặc y phục tu sĩ có hành vi bất minh khi cúng lễ tại gia đình anh Lê Văn Long (thị trấn Lạc Dương).
Khi công an có mặt tại nhà anh Long, bàn cúng ngoài sân và bàn thờ trong nhà vẫn còn nguyên; người mặc áo tu hành bị gia đình khóa trái cửa không cho ra ngoài.
Người mặc áo tu sĩ khai tên là Nguyễn Văn Minh (tỉnh Tiền Giang), xuống tóc và mặc y phục tu hành nhằm giả danh tu sĩ đi bán nhang và lừa đảo.

Nguyễn Văn Minh (tỉnh Tiền Giang) đang bị tạm giữ tại Công an huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) - Ảnh: M.V.
Anh Long cho biết trước đây từng mua nhang của Minh với giá cao, nhưng nghĩ là ủng hộ nhà chùa. Cũng trong lần gặp đó, người này hứa lần sau đến cúng cầu an, cầu lộc để gia đình anh Long khỏe mạnh và làm ăn may mắn, phát tài.
Qua điện thoại sáng 17-12, anh Long chuẩn bị mẫm lễ chay, trái cây và 49 triệu đồng để cầu an; Việc chuẩn bị số tiền lớn là do Minh yêu cầu. Sau khi cúng xong, tiền sẽ được hoàn lại cho anh Long. Khi chủ nhà đưa tiền thì vị tu sĩ giả danh này quấn vào khăn vải đỏ bỏ lên mâm lễ. Lợi dụng lúc chủ nhà sơ hở, Minh đánh tráo gói tiền âm phủ có bề ngoài giống gói tiền thật.
Hành vi của Minh bị người trong gia đình phát hiện nên khóa trái cửa và báo công an huyện.
-
TTO - Mặc dù điện mặt trời là loại năng lượng tái tạo được khuyến khích đầu tư nhưng rất nhiều doanh nghiệp đang “khóc đứng khóc ngồi” vì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đột ngột ngừng thanh toán để bổ sung hồ sơ an toàn công trình.
-
TTO - Trong 4 tháng (từ tháng 1 đến hết tháng 4), đội thực thi tại các bến xe, bến phà, bến thủy ở TP.HCM chỉ xử phạt 5 trường hợp hút thuốc lá là tài xế và tiếp viên, đồng thời nhắc nhở 592 trường hợp.
-
TTO - Trong lúc thị trường chứng khoán xảy ra nhiều biến động, hàng loạt sếp lớn cũng liên tục muốn thoái vốn, bán sạch cổ phần tại các doanh nghiệp niêm yết liên quan.
-
TTO - Ngày 27-5, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội truy bắt 2 đối tượng nghi vận chuyển khoảng 1kg ma túy đá.
-
TTO - Người thứ 6 liên quan vụ án xảy ra tại 'tịnh thất Bồng Lai' bị bắt là Lê Thanh Nhị Nguyên.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận