26/04/2023 17:32 GMT+7

Xử phạt phòng khám da liễu ở quận Phú Nhuận và 6 nhân viên, bác sĩ

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định xử phạt một phòng khám da liễu tại quận Phú Nhuận và hàng loạt nhân viên vì hành nghề sai quy định.

Xử phạt phòng khám da liễu ở quận Phú Nhuận và 6 nhân viên, bác sĩ - Ảnh 1.

Thanh tra Sở Y tế xử phạt thẩm mỹ viện Natural (658 Lê Hồng Phong, phường 10, quận 10, TP.HCM) vì không có giấy phép hoạt động - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Theo danh sách xử phạt vi phạm hành chính bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 21-4 đến ngày 25-4, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt 6 nhân viên là kỹ thuật viên, bác sĩ một phòng khám da liễu vì hành nghề sai quy định.

Cụ thể, Công ty TNHH Vũ Lâm Minh (phòng khám chuyên khoa da liễu - địa chỉ 54B+54C Nguyễn Văn Trỗi, phường 15, quận Phú Nhuận) bị xử phạt 193 triệu đồng vì không đảm bảo điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh… 

Phòng khám bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong bốn tháng…

Bên cạnh xử phạt cơ sở trên, Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt kỹ thuật viên Nguyễn Thị Trang, Tô Nguyễn Thái Vy, Đào Đức Minh, Nguyễn Thế Thiện vì khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Mỗi người bị xử phạt hành chính hơn 35 triệu đồng và buộc phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Xử phạt bác sĩ chuyên khoa da liễu Nguyễn Thị Lệ My 7,5 triệu đồng vì không có mặt tại cơ sở khám, chữa bệnh trong thời gian đăng ký hoạt động.

Bác sĩ Võ Âu Phi Yến bị xử phạt 35 triệu đồng vì vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề.

Ngoài cơ sở trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn xử phạt thêm nhiều cá nhân, cơ sở khác trên địa bàn quận 10.

Cụ thể, xử phạt 87 triệu đồng đối với bà Lê Thị Vân - chủ hộ kinh doanh spa; thẩm mỹ viện 1A Plus bị phạt 160 triệu và cơ sở thẩm mỹ của bác sĩ Hồ Phi Nhạn (658 Lê Hồng Phong, phường 10, quận 10, TP.HCM) bị phạt 94,5 triệu đồng. Tất cả đều không có giấy phép hoạt động

Xử phạt 15 cơ sở nha khoa, thẩm mỹ hoạt động không phépXử phạt 15 cơ sở nha khoa, thẩm mỹ hoạt động không phép

TTO - 14 cơ sở nha khoa và 1 cơ sở thẩm mỹ ở Bình Phước vừa bị xử phạt số tiền 715 triệu đồng do hoạt động không phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên