10/04/2024 14:14 GMT+7

Xử phạt hành khách hút thuốc trong nhà vệ sinh máy bay

Một hành khách người Trung Quốc đi từ Hà Nội vào Cần Thơ lén hút thuốc lá trong nhà vệ sinh, gây kích hoạt hệ thống báo khói trên máy bay.

Nam hành khách Trung Quốc bị phạt 4 triệu đồng vì hút thuốc trên máy bay - Ảnh: Cảng vụ Hàng không

Nam hành khách Trung Quốc bị phạt 4 triệu đồng vì hút thuốc trên máy bay - Ảnh: Cảng vụ Hàng không

Ngày 10-4, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính một nam hành khách người Trung Quốc do lén hút thuốc lá trong nhà vệ sinh, gây kích hoạt hệ thống báo khói trên máy bay.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 9-4, nam hành khách người Trung Quốc mang hộ chiếu tên Y.C. (41 tuổi) đang trên chuyến bay từ Hà Nội vào TP Cần Thơ đã lén vào nhà vệ sinh hút thuốc lá. Sau đó hệ thống báo khói trên tàu bay đã bị kích hoạt báo động.

Sau khi kiểm tra và có sự chứng kiến của hành khách đi cùng chuyến bay, tổ tiếp viên đã lập biên bản sự việc đối với ông Y.C.. Vụ việc được báo cáo và bàn giao lại cho Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ để xử lý theo thẩm quyền.

Đại diện cảng vụ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hành khách Y.C. 4 triệu đồng. Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ cho biết hành vi cấm hút thuốc lá, thuốc lá điện tử đã được các tiếp viên hàng không thông báo đến tất cả các hành khách trước khi tàu bay cất cánh. Hành vi cố tình hút thuốc trên tàu bay sẽ bị xử phạt theo quy định của ngành hàng không.

Cấm bay 9 tháng vì hút thuốc trên máy bay nhưng không chịu nộp phạtCấm bay 9 tháng vì hút thuốc trên máy bay nhưng không chịu nộp phạt

TTO - Cục Hàng không ra quyết định cấm bay 9 tháng kể từ ngày 15-9 với hành khách Đào Duy Khương vì hút thuốc trên máy bay nhưng không chịu nộp phạt vi phạm hành chính.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên