Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Phạt nữ sinh Lâm Đồng hút thuốc trên máy bay 2 triệu đồng

27/03/2018 15:29 GMT+7

TTO - Hành khách vào toilet để hút thuốc trên máy bay và bị tiếp viên phát hiện là một nữ sinh sinh năm 2001 ở Lâm Đồng.

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online chiều 27-3, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết vừa xử lý vụ việc hành khách còn rất trẻ có hành vi hút thuốc lá trên máy bay, vi phạm quy định của pháp luật về vận tải hàng không.

Ngày 19-3, trên chuyến bay của Vietjet số hiệu VJ696 chặng Hải Phòng - Lâm Đồng, tiếp viên phát hiện hành khách P.L.V. số ghế 6A đã vào toilet máy bay để hút thuốc lá.

Đáng lưu ý, hành khách bị phát hiện vi phạm quy định không hút thuốc này có tuổi đời còn rất trẻ.

Theo xác minh của cơ quan chức năng hàng không, hành khách là một nữ sinh THPT đang cư trú và học tập trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, sinh năm 2001. 

Nữ sinh này lý giải vi phạm do lần đầu đi máy bay nên không biết quy định cấm hút thuốc trên máy bay.

Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ sinh này với mức phạt 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến ngày 27-3, nữ sinh này vẫn chưa chấp hành quy định nộp phạt.

Theo quy định, trường hợp không nộp tiền phạt trực tiếp cho người có thẩm quyền xử lý, nữ sinh này có thể nộp tại Kho bạc Nhà nước TP.HCM trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định xử phạt.

Theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam, tất cả các chuyến bay đến và đi từ Việt Nam đều không được hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử.

Việc phổ biến quy định cấm hút thuốc trên máy bay được đưa vào các thông tin từ khi làm thủ tục check-in đến khi khách lên máy bay. Tuy nhiên, thời gian qua vẫn còn nhiều hành khách cố tình vi phạm, trốn vào toilet hút thuốc…

Bị phạt 15 triệu vì tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay Bị phạt 15 triệu vì tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay

TTO - Một hành khách đã tự ý mở cửa thoát hiểm, làm hư chốt an toàn, bị phạt 15 triệu, và chuyến bay buổi sáng phải hoãn đến chiều muộn.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận